Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ ba, 06/10/2020 - 14:31

Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức tập huấn cho lực lượng thực thi pháp luật năm 2020

Vừa qua, trong các ngày 28-29/9 và 01-02/10/2020, Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức tập huấn "Nâng cao kỹ năng lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp năm 2020" cho 70 Kiểm lâm viên của các Trạm, Tổ, Bộ phận chuyên môn  của Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp cận các nội dung chính liên quan đến công tác lập hồ sơ xử lý VPHC gồm: Hệ thống quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp; quy trình lập hồ sơ xử lý VPHC trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Giải đáp, tháo gỡ một số vướng mắc, bất cập, khó khăn trong việc thực thi pháp luật về xử lý VPHC trong lĩnh vực Lâm nghiệp hiện nay trên cả nước nói chung và địa bàn VQG Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng.

Ngoài ra, các học viên còn được tập huấn về nhận biết một số loài động vật, thực vật đặc biệt là các loài nguy cấp, quý, hiếm có tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phục vụ cho công tác lập hồ sơ xử lý vi phạm có liên quan.

Hoạt động tập huấn nâng cap kỹ năng lập hồ sơ xử lý VPHC trong lĩnh vực Lâm nghiệp là một trong những hoạt động thường niên được Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng quan tâm, chú trọng để xây dựng lực lượng thực thi pháp luật đủ năng lực, trình độ và trách nhiệm nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác đấu tranh, xử lý vi phạm trong lĩnh vực Lâm nghiệp trên địa bàn VQG Phong Nha - Kẻ Bàng./.

Anh Tuấn
Mã xác nhận:
captcha