Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ năm, 04/04/2019 - 16:26

Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đón tiếp và làm việc với các đoàn công tác quốc tế

Tăng cường xây dựng mối quan hệ hợp tác và trao đổi kinh nghiệm với các tổ chức, các Vườn quốc gia trên thế giới để củng cố năng lực quản lý di sản là một trong những hoạt động quan trọng phục vụ cho công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Sáng ngày 04/4/2019, đoàn Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào do đồng chí Bounmy PHIMMASONE – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khăm Muộn làm trưởng đoàn đã đến làm việc, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung chuẩn bị xây dựng hồ sơ đề cử di sản và kế hoạch đồng quản lý Di sản liên biên giới Phong Nha - Kẻ Bàng và Hin Nậm Nô.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Đinh Huy Trí - Phó Giám đốc Ban quản lý Vườn, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng làm việc với đoàn Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào

Tại buổi làm việc, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã chia sẻ kinh nghiệm về quản lý Di sản và những bài học kinh nghiệm hai lần được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới tại Kỳ họp thường niên lần thứ 27 của Ủy ban Di sản Thế giới vào năm 2003 và Kỳ họp lần thứ 39 năm 2015. Thông qua đó, đoàn công tác nước CHDCND Lào mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Ban quản lý Vườn trong kinh nghiệm quản lý di sản nhằm giúp tỉnh Khăm Muộn xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận Khu bảo tồn đa dạng sinh học Quốc gia Hin Nậm Nô là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Trong thời gian tới, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện trong khả năng đối với quá trình xây dựng và đệ trình Hồ sơ của Hin Nậm Nô.

Theo lịch trình làm việc, ngày 05/4/2019, Đoàn Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào đi thực địa tham quan các thôn bản tại khu vực phía nam của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (xã Tân Trạch, Thượng Trạch).

Trước đó, chiều ngày 03/4/2019, đoàn cán bộ Vườn Quốc gia Kerinci Siblat (Indonesia) do ông Tamen Sitorus – Giám đốc, cùng các thành viên đã tới gặp gỡ và làm việc tại Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tham dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đinh Huy Trí - Phó Giám đốc BQL Vườn, ông Nguyễn Trung Thực - Nguyên Giám đốc Ban quản lý Dự án Phong Nha – Kẻ Bàng, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc BQL Vườn đã tới dự.

Đón và làm việc với đoàn Vườn quốc gia Kerinci Seblat, Indonesia

Sau khi nghe Ban quản lý Vườn trình bày về các giá trị đa dạng sinh học và các vấn đề về công tác quản lý di sản VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, ông Nguyễn Trung Thực đã tham gia phát biểu và chia sẻ về quá trình thực hiện Dự án GIZ tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng. Hai bên đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác thực thi pháp luật, quản lý bảo vệ rừng và công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản. Hai bên cũng mong muốn sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ, xúc tiến hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai Vườn quốc gia để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng như Vườn quốc gia Kerinci Seblat, Indonesia./.

 Huyền Sương - Mỹ Hạnh
Mã xác nhận:
captcha