Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ bảy, 03/06/2023 - 10:41

BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của nhà tài trợ USAID

Ngày 02/6/2023, BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của nhà tài trợ USAID để cập nhật kết quả hoạt động của Dự án. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Huy Trí – Phó Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng; đại diện lãnh đạo các phòng, ban đơn vị trực thuộc VQG. Về phía đại diện USAID có ông Trần Chính Khuông - Trưởng nhóm Biến đổi khí hậu; BQL Dự án Trung ương có ông Vũ Văn Hưng - Giám đốc Dự án; Ông Nguyễn Văn Duẫn – Phó chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Bình; Bà Tracey Elaine Patillo Johnson - Phó Chủ tịch phụ trách Chương trình, tổ chức WWF-Mỹ; Ông Nicholas John Cox - Giám đốc Hợp phần 2; đại diện WWF và  FFI.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của nhà tài trợ USAID

Tại buổi làm việc, đại diện BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, đồng chí Đinh Huy Trí – Phó Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã chia sẻ những khó khăn, thách thức và kết quả hoạt động Hợp phần Bảo tồn Đa dạng sinh học của USAID tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đưa ra một số đề xuất nhằm mong muốn phía nhà tài trợ USAID hỗ trợ cho BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, gồm: Trang bị xe ô tô chuyên dùng cho Vườn; Xe máy tuần tra cho cán bộ Kiểm lâm; Lắp đặt các Trạm quan trắc, cảnh báo cháy rừng, drone vận tải hàng hóa và cứu hộ, tối ưu hóa công cụ dụng cụ tuần tra và bữa ăn cho Kiểm lâm trong tuần tra rừng, lắp ghép các lán nghỉ chân trong rừng, dụng cụ, chuồng trại cho cứu hộ thú lớn và bảo quản tang vật, vật chứng là động vật hoang dã còn sống.

Đồng chí Đinh Huy Trí – Phó Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng chia sẻ kết quả hoạt động Hợp phần Bảo tồn Đa dạng sinh học của USAID tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện USAID ông Trần Chính Khuông ghi nhận những khó khăn trong quá trình bảo tồn đa dạng sinh học tại VQG Phong Nha – Kẻ Bàng trong thời gian qua. Đồng thời phía dự án nhận thấy rằng các đề xuất của BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng là những đề xuất xác thực nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả trong việc giám sát và bảo tồn đa dạng sinh học tại VQG.

Nhà tài trợ USAID bàn giao thiết bị,máy móc phục vụ cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

Nhân buổi thăm và làm việc, nhà tài trợ USAID cũng đã bàn giao 15 máy định vị GPS; 01 máy ảnh và 01 ống kính Nikon nhằm phục vụ cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của nhà tài trợ USAID đã đi tham quan Vườn Thực vật và gặp gỡ đội Tuần tra tháo gỡ bẫy dựa vào cộng đồng để tìm hiểu về hoạt động tuần tra áp dụng Smart và cách áp dụng máy bay không người lái trong tuần tra rừng.

Đoàn công tác của nhà tài trợ USAID đã đi tham quan Vườn Thực vật và gặp gỡ đội Tuần tra

tháo gỡ bẫy dựa vào cộng đồng

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha