Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ bảy, 24/10/2020 - 17:11

BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng: Hoạt động cấp bách cứu hộ cứu nạn sau đợt lũ lịch sử tại Khu vực VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Liên tục từ ngày 7-10 đến nay, các tỉnh miền Trung phải hứng chịu hai đợt mưa lũ lớn. Trọng điểm là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi trận lũ kéo dài đạt ngưỡng lịch sử chưa từng ghi nhận. Nhiều khu vực dân cư bị cô lập hoàn toàn, nhiều vụ sạt lỡ đất nghiêm trọng ảnh hưởng đến người và vật chất.

Tại Quảng Bình đến nay vẫn còn nhiều huyện, xã và khu vực dân cư còn bị nước lũ cô lập, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt do sạt lỡ và ngập úng, trong đó có khu vực VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Đặc biệt, qua khảo sát tình hình, tuyến đường 20 Quyết Thắng đoạn vào 02 xã Tân Trạch và Thượng Trạch bị ngập úng kéo dài, trong khi đó đoạn vào Trạm Kiểm lâm U Bò trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị sạt lỡ nghiêm trọng mà không có phương tiện nào có thể tiếp cận.

Trước tình hình đó, ngay khi mưa có dấu hiệu ngưng, Lãnh đạo BQL Vườn, Hạt Kiểm lâm VQG đã phối hợp với các Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn và Công ty Oxalic trực tiếp triển khai một số biện pháp cấp bách nhằm hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn cho các Trạm Kiểm lâm và khu vực dân cư đang bị cô lập trong những ngày qua.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại công tác cứu hộ, cứu nạn sau lũ:

Đoạn đường 20 Quyết Thắng vào 02 xã Tân Trạch và Thượng Trạch bị ngập nước

Lãnh đạo BQL Vườn và Hạt Kiểm lâm VQG xuống hiện trường cứu hộ, cứu nạn

Đồng chí Phạm Hồng Thái (áo trắng phía ngoài bên phải) - Giám đốc BQL Vườn thăm hỏi, động viên

người dân sau khi cứu hộ

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha