Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ tư, 03/02/2021 - 15:54

BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng họp tình hình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 02 tháng 01 năm 2021, BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức họp về tình hình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Phạm Hồng Thái – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc VQG.

Thời gian qua, BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã triển khai nhiều giải pháp và đạt hiệu quả tích cực về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho du khách khi đến tham quan tại các tuyến, điểm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Tại buổi họp, các đồng chí đã phân tích tình hình thực tế, thảo luận, đề xuất các phương án để thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh Covid - 19, vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn.

Đồng chí Phạm Hồng Thái  - Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc tiếp tục bám sát kế hoạch hoạt động; phân công, bố trí lịch trực, thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết nguyên đán phù hợp. Làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19 khi tiếp xúc với nhân dân tại những khu vực biên giới; đối với cán bộ khi về quê ăn Tết cần phải có đăng ký cụ thể lộ trình đi, khi lên làm việc phải có xác nhận của chính quyền địa phương; đối với những ai ở vùng dịch cần phải nghiêm túc thực hiện khai báo y tế và phải có giấy xác nhận không bị nhiễm bệnh Covid khi lên cơ quan.

Tăng cường công tác tuyên truyền về điểm đến an toàn đi kèm với phòng chống dịch Covid-19, tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên, các điều kiện đảm bảo phục vụ khách tham quan trong dịp Tết, chú trọng tại 3 điểm: Động Phong Nha, Sông Chày - Hang Tối, hang Tám Cô. Các hoạt động chào mừng năm mới vẫn triển khai theo kế hoạch nhưng phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh. Trong trường hợp có người bị nhiễm Covid F1 trong tỉnh thì phải dừng ngay việc tổ chức các hoạt động hoặc phải có phương án dừng hoạt động tạm thời. Bên cạnh đó, đưa ra các tình huống xử lý, việc làm, chế độ chính sách cho với cán bộ, viên chức và người lao động. Chuẩn bị đầy đủ công tác hậu cần, phòng dịch và triển khai cách ly theo hướng dẫn của cơ quan Y tế./.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha