Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: 0941374996 - 0919052111 - 02323677278

Thứ ba, 19/09/2017 - 14:27

BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng: Khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 10

Mặc dù đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với cơn bão số 10 (Doksuri) nhưng do cường độ của bão quá lớn, địa bàn quản lý rộng, phân tán nên Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cũng như các đơn vị trực thuộc đã bị ảnh hưởng và thiệt hại khá nặng nề. 

 
Theo thống kê sơ bộ, tổng thiệt hại do bão số 10 gây ra khoảng 780 triệu đồng, trong đó gồm: Văn phòng làm việc của Hạt và các Trạm, đội kiểm lâm đều bị tốc mái; Trạm Kiểm lâm lâm Hóa Sơn và Trạm Kiểm lâm Dân Hóa bị bay toàn bộ mái nhà và chóp tường tầng 2; Nhà chờ Bãi đỗ xe Trung tâm và Nhà hàng Sơn Đoòng bị tốc mái; Sập hàng rào Khách sạn Heritage by Night… Ngoài ra, bão số 10 cũng đã làm gãy, đổ nhiều cây rừng trong lâm phần của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, đặc biệt là diện tích rừng hai bên đường 20 Quyết Thắng, phần nào gây ảnh hưởng đến tài nguyên đa dạng sinh học của Di sản thế giới.
 

Ngay sau khi bão đi qua, BQL Vườn đã chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc khẩn trương huy động toàn bộ lực lượng tổ chức chói, lợp lại các nhà bị tốc mái; Dựng, trồng lại cây xanh; Thu gom rác thải, tổng dọn vệ sinh khuôn viên, trụ sở, các trạm đội. Đặc biệt là sửa chữa cơ sở hạ tầng các điểm, tuyến du lịch để sớm đón khách tham quan.

Tính đến thời điểm hiện nay, tất cả các hoạt động của đơn vị đã ổn định trở lại, các tuyến, điểm du lịch đã mở cửa đón khách tham quan từ ngày 18/9/2017./.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha