Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tiếp, làm việc với đoàn công tác của các cơ quan bộ và một số Sở, ngành tỉnh Khăm Muộn, CHDCND Lào

Sáng ngày 9/10/2017, BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tiếp đón, làm việc với đoàn công tác nước CHDCND Lào do đồng chí Lê Thanh Tịnh – Giám đốc Ban quản lý Vườn chủ trì.

Tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc Vườn và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Về phía Lào, có đồng chí Bua Phăn Phăn Thạ Vông – Phó Cục trưởng Cục quản lý tài nguyên rừng (Bộ Nông lâm) và đại diện các sở, ngành của tỉnh Khăm Muộn.

https://phongnhakebang.vn/uploads/news/2017_10/anh-lao-2.jpg?1507620076989

 

Tại buổi làm việc, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã chia sẻ kinh nghiệm về quản lý Di sản và những bài học kinh nghiệm trong quá trình hai lần được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới tại Kỳ họp thường niên lần thứ 27 của Ủy ban Di sản Thế giới vào năm 2003 và Kỳ họp lần thứ 39 năm 2015. Thông qua đó, đoàn công tác nước CHDCND Lào mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Ban quản lý Vườn trong kinh nghiệm quản lý di sản nhằm giúp tỉnh Khăm Muộn xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận Khu bảo tồn đa dạng sinh học Quốc gia Hin Nậm Nô là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Đề cập đến Di sản liên biên giới, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bày tỏ rất ủng hộ việc Khu bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia Hin Nậm Nô xây dựng Hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới và sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện trong khả năng đối với quá trình xây dựng và đệ trình Hồ sơ của Hin Nậm Nô trên tinh thần là Di sản liên biên giới sau khi có ý kiến đồng thuận của cấp cao hai nước, các Bộ, ngành Trung ương và của hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn./.

 

Translate by Google »