Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ tư, 29/04/2020 - 09:02

Các điểm du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng mở cửa hoạt động trở lại

Sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, các điểm tham quan tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chính thức được phép mở cửa hoạt động trở lại theo công văn số 687/UBND-KGVX ngày 24/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các khu di tích, danh lam thắng cảnh, các tuyến, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định như trang bị phòng hộ cho nhân viên, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở, đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc, đảm bảo không quá 20 người trong một nhóm...

Hiện tại, các điểm tham quan tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng như hang Tám Cô, động Phong Nha, động Tiên Sơn, suối Nước Moọc, sông Chày – hang Tối, Động Thiên Đường, Công viên OZO PARK,…. trong phạm vi Vườn cùng các dịch vụ vui chơi, giải trí đi kèm đã mở cửa đón khách trở lại.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động du lịch thực tế bị ngừng trệ, nhiều trang web quốc tế nổi tiếng về du lịch cũng đã giới thiệu cho du khách tham quan các điểm đến trên thế giới bằng hành trình được tạo ra từ hình ảnh 360 độ, kết hợp cùng các hiệu ứng âm thanh phù hợp với từng cảnh quan. Với hệ thống thạch nhũ tuyệt đẹp được đánh giá là “vườn địa đàng” trong lòng hang, cùng với bộ sưu tập “ngọc động” hàng vạn năm tuổi..., hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) đã lọt vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất thế giới do tờ Guardian của Anh bình chọn. Các điểm đến thực tế khác cũng được giới thiệu trong “tour du lịch ảo” như: Grand Canyon (Mỹ), núi Everest (Nepal), Northern lights, Vườn Quốc gia Yosemite (Mỹ), Vườn quốc gia Trương Gia Giới (Trung Quốc), Giants Causeway (Bắc Ireland), sông băng Perito Moreno (Argentina), Núi lửa ở Ambrym (Vanuatu), những cồn cát ở hoang mạc Namib (Namibia)./.

Mỹ Hạnh
Mã xác nhận:
captcha