Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ sáu, 17/01/2020 - 14:23

Công đoàn cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2020

Chiều ngày 15 tháng 1 năm 2020, Công đoàn cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2020.
Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban của Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có các đồng chí trong BCH Công đoàn cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc BQL Vườn; BTV Đoàn cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng; BCH các Công đoàn bộ phận trực thuộc; chủ tịch Hội Cựu chiến binh VQG; đại diện các Tổ Công đoàn và đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà.

Năm 2019, Công đoàn cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã triển khai nhiều phong trào hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, nổi bật là phong trào Xanh - Sạch - Đẹp đã duy trì làm vệ sinh vào ngày thứ 6 hàng tuần, chống rác thải nhựa; phong trào Tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống tại các CĐBP trực thuộc như nuôi cá, nuôi gà, lợn, trồng sau xanh… Các trạm kiểm lâm đã đảm bảo cung cấp được hơn 70% nhu cầu rau xanh hằng ngày và thịt, cá để cải thiện bữa ăn của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn đảm bảo các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động; các chế độ làm thêm giờ của viên chức, người lao động được giải quyết đúng, đủ, kịp thời; tổ chức các đợt tham quan, học tập kinh nghiệm; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động  với thu nhập bình quân đạt hơn 6,8 triệu đồng/người/tháng...

Nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết đến, Xuân về và kịp thời động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Công đoàn cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2020. Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 06 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (trị giá mỗi suất 500.000 đồng); Công đoàn cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã trao 10 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (trị giá mỗi suất 650.000đ), 22 suất quà cho các Tổ Công đoàn ở các điểm vùng sâu, vùng xa (trị giá mỗi suất 500.000đ) và hỗ trợ 06 suất quà (mỗi suất 150.000 đồng).

Phát biểu tại Chương trình “Tết Sum vầy năm 2019”, đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đạt được trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới Công đoàn cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp tục quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền lợi và các chế độ chính sách, nâng cao thu nhập cho người lao động./.

Ngọc Kiên
Mã xác nhận:
captcha