Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ ba, 15/12/2020 - 09:07

Cuộc thi viết và báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa”

Ngày 05/12/2020, tại Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi viết và báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa”. Tham dự lễ trao giải có GS.TS Trần Đức Hạ, Viện trưởng Viện nghiên cứu cấp thoát nước và môi trường; TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô Thị Việt Nam; Đại tá, nhà văn Đăng Vương Hưng - Phó tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô Thị Việt Nam cùng các tác giả đến từ nhiều độ tuổi và hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc thi viết và báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa” bao gồm 2 cuộc thi là Cuộc thi viết về “Nói không với rác thải nhựa” dành cho mọi đối tượng là công dân người Việt Nam và Việt Kiều đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài và Cuộc thi báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa” dành riêng cho nhóm đối tượng là nhà báo, phóng viên tại các cơ quan báo chí địa phương, trung ương, báo chí nước ngoài.

Tác giả Lê Thị Phương Lan đã dành giải Nhất với tác phẩm “Đề xuất giải pháp tổng hợp giảm thiểu rác thải nhựa” 

Cuộc thi có trên 1000 tác phẩm của các tác giả đến từ nhiều lứa tuổi, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua quá trình lựa chọn, đánh giá, Hội đồng chấm giải đã thống nhất lựa chọn 16 tác giả, nhóm tác giả để trao giải cho cuộc thi viết và 03 tác giả để trao giải cho cuộc thi báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa”. Tác giả Lê Thị Phương Lan đến từ Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được vinh dự nhận giải Nhất cuộc thi viết với tác phẩm “Đề xuất giải pháp tổng hợp giảm thiểu rác thải nhựa”.

Cuộc thi viết và báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức có ý nghĩa  nâng cao ý thức và hành động giảm thải rác nhựa./.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha