Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ năm, 02/06/2022 - 10:47

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối CCQ tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 31/5/2022, Đoàn Cơ sở Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Trương Thanh Khai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh, đại diện lãnh đạo các Phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, đại diện Công đoàn Cơ sở, Hội cựu Chiến binh Ban Quản lý VQG, đại diện các Đoàn Cơ sở, Chi đoàn của các Sở Nội vụ, Y tế, Du lịch, Báo Quảng Bình, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, đại diện Đoàn xã Hưng Trạch, Xuân Trạch, Phúc Trạch, thị trấn Phong Nha, THCS Nguyễn Trãi cùng sự có mặt của 74 đoàn viên thanh niên của Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn Cơ sở khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2022, tổng kết, đánh giá việc thực hiện hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong kiệm kỳ 2017-2022 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022-2027; bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối CCQ tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Trương Thanh Khai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Thanh Khai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đánh giá cao kết quả đã đạt được của Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng trong nhiệm kỳ 2017-2022, đặc biệt là các kết quả về giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng vùng đệm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Đồng chí Trương Thanh Khai nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ 2022-2027, BCH Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng cũng như ĐVTN phải tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, xung kích trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị cũng như các hoạt động, công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Chú trọng xây dựng một thế hệ trẻ VQG có tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, có năng lực, trình độ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt, đồng chí Trương Thanh Khai còn nhấn mạnh phải chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng lực lượng ĐVTN trong việc tiếp cận và ứng dụng thành tựu của khoa học công nghệ (KHCN) vào công tác, nhiệm vụ được giao, xây dựng một thế hệ trẻ VQG có trình độ cao về KHCN, làm chủ được KHCN và đi đầu về KHCN trong bối cảnh công nghệ 4.0 đang phát triển như hiện nay. Đồng thời, đồng chí Trương Thanh Khai cũng đề nghị điều chỉnh một số chỉ tiêu nhằm phát huy vai trò của BCH Đoàn Cơ sở VQG cũng như phù hợp với tính chất, yêu cầu và thực hiện nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh phát biểu tại Đại hội

Cũng tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh ghi nhận và biểu dương các thành tích đã đạt được của của Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng trong nhiệm kỳ qua. Mặc dù là một cơ sở Đoàn mới gia nhập Đoàn Khối CCQ Tỉnh, có nhiều tính chất đặc thù, xa trung tâm so với các cơ sở Đoàn khác, nhưng Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã biết vượt qua những khó khăn, thử thách để những hiện tốt các nhiệm của Đoàn Khối CCQ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, BCH Đoàn cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phải tiếp tục đoàn kết, thống nhất và phát huy năng lực, trách nhiệm gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong Ban Chấp hành, theo từng lĩnh vực phù hợp với chuyên môn, năng lực, sở trường, thế mạnh nhằm đảm bảo sự toàn diện về mọi mặt của hoạt động Đoàn. Đồng chí nhấn mạnh cần chủ động, tham mưu đề xuất với Đảng ủy, đăng ký các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, có sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể và các Cơ sở đoàn bạn (trong Đoàn khối và địa phương) để tổ chức một cách có hiệu quả nhất, mạnh dạn đề xuất những khó khăn, vướng mắc với Đàng ủy, Đoàn cấp trên để có những chỉ đạo, định hướng, tháo gỡ kịp thời. Chú trọng hơn nữa việc bồi dưỡng, đào tạo ĐVTN có năng lực, trình độ cao, đặc biệt là trong việc ứng dụng KHCN trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Ban Chấp hành Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 09 đồng chí, trong đó, đồng chí Nguyễn Trung Chiến giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn giữ chức vụ Phó Bí thư. Ngoài ra, Đại hội còn bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Nhiệm kỳ 2022-2027 được đánh giá là một trong những nhiệm kỳ chuyển giao thế hệ, khi phần lớn các đồng chí có mặt trong BCH Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng khóa VIII đều là những nhân tổ mới, trẻ, có năng lực, trình độ chuyên môn, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có đạo đức lối sống trong sạch, có đủ uy tín và khả năng quy tụ cao trong tập thể đoàn viên, được Đảng ủy Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng và tập thể đoàn viên tín nhiệm, tin tưởng.

Trao hoa và quà kỷ niệm cho các đồng chí trong BCH Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

nhiệm kỳ 2017-2022 không tái cử

Với tinh thần "Tuổi trẻ VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tiên phong-bản lĩnh-đoàn kết-sáng tạo vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới", Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó, bầu ra được BCH Đoàn Cơ sở VQG nhiệm kỳ mới là những thủ lĩnh Đoàn đủ phẩm chất, năng lực để lãnh đạo tuổi trẻ VQG thực hiện thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, hứa hẹn mang đến một làn gió mới, trẻ trung, đầy kỳ vọng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên VQG trong nhiệm kỳ mới./.

Anh Tuấn
Mã xác nhận:
captcha