Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ sáu, 16/07/2021 - 16:36

Đại sứ Vương quốc Anh và những trải nghiệm thú vị tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vừa qua, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình về những trải nghiệm đầy thú vị của ông tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Khám phá Sơn Đoòng

Với sự tổ chức và hướng dẫn từ công ty Oxalis Adventure, Đại sứ Gareth Ward đã tham gia chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng cùng với các thành viên đoàn trong 4 ngày. Ông kể về trải nghiệm tuyệt vời của mình: “4 ngày đi bộ, leo trèo, bơi lội và trượt chân. Tại Việt Nam, tôi đã có vinh dự được thăm nhiều nơi tuyệt vời, nhưng không thể so sánh được với phong cảnh nơi này. Có nhiều người đã đến đỉnh Everest hơn so với người đã đi Sơn Đoòng.”

Ông Gareth Ward - Đại sứ Anh tại Việt Nam chụp ảnh bên trong hang Sơn Đoòng

Cũng trong chuyến đi, ông đã có dịp ghé thăm Bản Đoòng, gặp gỡ những người dân tộc thiểu số và thăm hỏi các thầy cô và học sinh nơi đây.

Trải nghiệm tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại và đạp xe ngắm phong cảnh làng quê

Trước đó, ông và đồng nghiệp cũng đã có chuyến đi trải nghiệm đường  Hồ Chí Minh qua những sinh cảnh rừng nhiệt đới với những khối đá vôi dựng đứng đầy ấn tượng.

Ông Gareth Ward trong hành trình trải nghiệm trên tuyến đường Hồ Chí Minh

Trong chuyến hành trình này Đại sứ Gareth Ward trải nghiệm bằng xe đạp qua các làng quê ở Phong Nha.

Vẻ đẹp của phong cảnh làng quê trên chặng đường ông đi qua

Đây là lần thứ hai Đại sứ Vương quốc Anh Gareth Ward - đến Quảng Bình, kề từ dịp đạp xe gây quỹ ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt năm 2020.

Đại sứ và các thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp gỡ

Trong buổi gặp gỡ với đại diện Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ và Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng sau chuyến thám hiểm Sơn Đoòng, Đại sứ cũng bày tỏ sự quan tâm đến hoạt động nghiên cứu bảo tồn và bảo vệ đa dạng sinh học tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và mong muốn sẽ có những hoạt động xúc tiến hỗ trợ hợp tác trong thời gian tới./.

Mỹ Hạnh
Mã xác nhận:
captcha