Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ sáu, 06/04/2018 - 09:03

Đến Vườn thực vật ngắm mùa hoa lan Hoàng Thảo Xoắn

Không rực rỡ như những giống phong lan khác, nhưng lan Hoàng Thảo Xoắn mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh tao. Khi ngắm chúng bạn sẽ có cảm giác như một suối hoa đang chảy với sắc màu đa dạng.

Nằm trong VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, Vườn thực vật là điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách khi đến Quảng Bình. Đến đây, du khách không chỉ khám phá những cảnh quan thiên nhiên sống động như thác Gió, hồ Vàng Anh, rừng nguyên sinh nhiệt đới với hệ động, thực vật đa dạng, quý hiếm mà còn được thoả thích ngắm nhìn những cánh lan rừng nở rộ với nhiều loài, chi khác nhau như: Thuỷ Tiên Hường; Giả Hạc; Hạc Sỹ; Vảy Rồng... Đặc biệt, nổi bật trong thời gian này chính là loài lan Hoàng Thảo Xoắn.

Hoàng Thảo Xoắn có tên khoa học là Dendrobium tortile, hoa có màu tím nhạt, gốc đài và cánh hoa phớt xanh nhưng đầu ngọn thì lam dần sang tím, có rất nhiều chấm tím tập trung ở đấy.Viền cuống môi có sọc tím, bên trong cũng tím nhưng nhấn sậm hơn. Với người mới chơi rất dễ nhầm với Hoàng Thảo Đùi Gà do bởi màu thân, kích thước, lá khá giống nhau. Tuy nhiên, thân Hoàng Thảo xoắn và cứng hơn, khi ra hoa thân có thể đạt chiều dài 1m. Và đúng như cái tên gọi của nó, Hoàng Thảo Xoắn khi nở hoa rất đẹp và thơm, cánh hoa xoắn tít uốn éo, lưỡi hoa cuộn cong hình tù. Ngoài tên lan Hoàng Thảo Xoắn thì còn có nhiều người hay gọi Hoàng Thảo Tử Phi Hạc.

Để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên thuần tuý, tinh khiết của những gốc lan nở hoa rực rỡ và lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở Vườn thực vật ắt hẳn sẽ khiến nhiều người ao ước. Hãy một lần đặt chân đến để cảm nhận bạn nhé!

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha