Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ tư, 19/01/2022 - 10:09

Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tham gia Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm, từ ngày 15-16/01/2022, Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tham gia Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2022 do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Khối các cơ quan Mặt trận - Đoàn thể huyện Minh Hóa và các đơn vị đồng hành tổ chức tại Đồn Biên phòng Ra Mai, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

Trong khuôn khổ Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2022, Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng cùng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tham gia các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cán bộ chiến sĩ và các cháu con nuôi, các con nằm trong chương trình “Nâng bước em đến trường” của Đồn Biên phòng Ra Mai; thăm, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, già làng, trưởng bản, Bí thư Chi bộ bản Ra Mai, gia đình thân nhân có cán chiến sỹ đang công tác tại các vùng biên giới; trao tặng túi an sinh cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng với các đơn vị phối hợp, đồng hành cũng tặng 1 bộ âm ly, loa phóng và trao các suất quà cho các em học sinh mầm non bản Ra Mai; cấp phát thuốc miễn phí cho 200 khẩu tại bản Ra Mai và tặng 150 suất quà cho người dân tại bản Lòm. Tổng trị giá các phần quà thực hiện tại chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" năm 2022 trên 300 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn còn thực hiện chương trình giao lưu với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và ấm áp nghĩa tình quân dân, như: văn nghệ, thi cắm hoa, gói bánh chưng, đốt lửa trại, tay kéo biên giới...

Đặc biệt, dấu ấn của Chương trình đó chính là “Phiên chợ Tết 0 đồng" bằng hình thức san sẻ yêu thương đầy thú vị :bà con dân bản lựa chọn những mặt hàng lương thực, thực phẩm và áo quần, chăn, mũ, đồ chơi cho trẻ em.

“Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2022 là hoạt động ý nghĩa của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và các đơn vị đồng hành nhằm góp phần giúp bà con đón Tết ấm áp, đầy đủ, vui tươi; đồng thời, thắt chặt hơn nữa tình quân dân thắm thiết nơi biên cương; động viên đồng bào các dân tộc, cán bộ, chiến sỹ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới./.

Anh Tuấn
Mã xác nhận:
captcha