Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ ba, 07/01/2020 - 08:29

Đoàn cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông”

Ngày 04/01/2020, Đoàn cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức thành công Chương trình thiện nguyện "Áo ấm mùa đông" tại tại bản 61, xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tham gia chương trình có đại diện BTV Đoàn khối cơ quan tỉnh Quảng Bình, BCH Đoàn cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, đoàn viên Đoàn cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng và các tình nguyện viên đến từ Công ty TNHN Jungle Boss.

Đoàn đã trao các suất quà là 100 chiếc áo mới cho các em học sinh tiểu học tại bản 61, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cùng một số lượng lớn áo quần quyên góp, ủng hộ được từ các đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng và các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, đơn vị hoạt động trên địa bàn vùng đệm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Bản 61 là một trong những điểm bản cuối cùng của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, giáp với Biên giới Việt Nam - Lào. Đây là nơi sinh sống của đồng bào Macoong, đời sống của bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước và khai thác tài nguyên rừng. Chuyến đi đã mang đến những kỷ niệm không thể nào quên cho tất cả các thành viên trong đoàn thiện nguyện, đặc biệt là được chứng kiến và thấu hiểu thêm những khó khăn, vất vả, thiếu thốn của các em nhỏ nơi đây trong hành trình đến với con chữ.

Với những chiếc áo nghĩa tình đến từ những tấm lòng sẻ chia, Chương trình "Áo ấm mùa đông" của Đoàn cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã nhận được những tình cảm sâu sắc đến từ các thầy cô, chính quyền địa phương, bà con dân bản và đặc biệt là các em nhỏ tại bản 61, xã Thượng Trạch. Đây sẽ là động lực tinh thần to lớn khích lệ, động viên cho các đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp tục xung kích đi đầu trong việc xây dựng và triển khai nhiều hơn nữa các chương trình hoạt động hướng về cộng đồng vùng đệm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng trong năm 2020./.

Anh Tuấn
Mã xác nhận:
captcha