Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ sáu, 22/01/2021 - 09:33

Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới nổi bật trên Google Arts & Culture

Ngày 21 tháng 01 năm 2021, Thư viện văn hóa Google Arts & Culture đã ra mắt dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến, trong đó hang Sơn Đoòng là một trong những thắng cảnh tự nhiên nổi bật trên Google Arts & Culture.

Đây là dự án được thực hiện dưới sự hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Sở Du lịch địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình, nhiếp ảnh gia từng đoạt giải National Geographic Trần Tuấn Việt và Công ty Oxalis Adventure. Trong đó, Sở Du lịch Quảng Bình là đối tác chiến lược của Google Art & Culutre và đầu mối tại Việt Nam để thực hiện dự án đầy sáng tạo này.

Hang Sơn Đoòng

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức.

Trên nền tảng trực tuyến du khách có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về hang Sơn Đoòng, Lễ hội Đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới. Khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng panorama (toàn cảnh).

Đặc biệt, Quảng Bình có 04 bộ ảnh gồm: Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới, Động Thiên Đường, Động Phong Nha và Sống chung với lũ lụt. Trong đó, bộ ảnh “Sơn Đoòng - Lặn vào hang động lớn nhất thế giới” được đánh giá là “một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá” trong “hành trình trực tuyến” đến Việt Nam trên Google Arts & Culture./.

Kỳ quan Việt Nam: g.co/wondersofvietnam

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha