Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: 0941374996 - 0919052111 - 02323677278

Thứ năm, 29/06/2017 - 13:41

Hội nghị đánh giá công tác quản lý, bảo vệ rừng 06 tháng đầu năm 2017 khu vực mở rộng thuộc huyện Minh Hoá

Ngày 27/6/2017, Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý, bảo vệ rừng 06 tháng đầu năm 2017 khu vực mở rộng thuộc huyện Minh Hoá. Tham dự Hội nghị có đại diện của lãnh đạo Ban quản lý VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, UBND huyện Minh Hoá, Đồn Biên phòng Cà Xèng, Công an huyện Minh Hoá, Hạt Kiểm lâm huyện Minh Hoá, Lâm trường Minh Hóa, Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, UBND các xã Thượng Hoá, Hoá Sơn và đại diện các Trạm, Tổ Kiểm lâm đóng trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác quản lý bảo vệ rừng VQG khu vực mở rộng thuộc huyện Minh Hóa đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tính đến 15/6/2017, đã tổ chức tuần tra 270 đợt với 358 ngày và 97 đêm, quãng đường tuần tra dài trên 2.560 km; tình trạng săn, bắn, bẫy, bắt, vận chuyển động vật hoang dã đã được hạn chế và ngăn chặn; không để xảy ra các điểm nóng về khai thác lâm sản trái phép; công tác phối hợp đạt được những kết quả đáng nghi nhận; kỷ cương, kỷ luật trong cán bộ công chức, viên chức (đặc biệt là đối với lực lượng kiểm lâm) được chấn chỉnh và xiết chặt. Tính đến thời điểm này, Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã phát hiện, lập hồ sơ và ra Quyết định xử lý 04 vụ vi phạm (giảm 125% so với cùng kỳ), chuyển cơ quan CSĐT Công an huyện Minh Hóa xử lý theo thẩm quyền 01 vụ vi phạm có dấu hiệu hình sự về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật rừng thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Tịch thu 0,272 m3 gỗ các loại, 07 cá thể  và 04 kg bộ phận động vật rừng, 01 máy cưa xăng, 01 khẩu súng.

Thực hiện nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017, trọng tâm là tập trung làm tốt công tác bảo vệ rừng tại gốc, kiên quyết không để xảy ra các điểm nóng về phá rừng, khai thác, vận chuyển, chế biến lâm sản trái phép; chủ động thực hiện tốt công tác tuần tra, canh gác lửa rừng tại các khu vực rừng trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao, đặc biệt là các khu vực rừng giáp ranh diện tích canh tác của người dân; tiếp tục phối hợp với các lực lượng Kiểm lâm, Biên phòng, Công an, Lâm trường và chính quyền địa phương các xã vùng đệm để tổ chức các đợt tuần tra bảo vệ rừng tại các địa bàn xung yếu...

 Kết thúc hội nghị, Đồng chí Đinh Huy Trí - Phó Giám đốc Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý bảo vệ rừng VQG trên địa bàn huyện Minh Hoá. Bên cạnh đó, đồng chí đã gửi lời cảm ơn đến sự có mặt và tham gia tích cực từ phía các ban, ngành, cấp uỷ chính quyền và các cơ quan đơn vị, đồng thời tin tưởng rằng sự thành công của Hội nghị lần này sẽ là tiền đề quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR ở khu vực mở rộng của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng trên địa bàn huyện Minh Hoá trong thời gian tới./.

Đoàn Thanh Bình
Mã xác nhận:
captcha