Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: 0941374996 - 0919052111 - 02323677278

Thứ sáu, 06/07/2018 - 14:43

Hội nghị giao ban Câu lạc bộ các Di sản thế giới tại Việt Nam năm 2018

Chiều ngày 05/7/2018, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã tổ chức Hội nghị giao ban Câu lạc bộ các khu Di sản Thế giới tại Việt Nam năm 2018. Tham dự hội nghị có Giám đốc, các Phó Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng và đại diện lãnh đạo, cán bộ nghiệp vụ của các khu Di sản Thế giới tại Việt Nam. Hội nghị do lãnh đạo BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng và Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ đồng chủ trì.

Câu lạc bộ các Di sản thế giới tại Việt Nam được thành lập ngày 04/12/2013 với các thành viên là đại diện của các Ban/Trung tâm quản lý Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam đã được UNESCO công nhận, Hội nghị giao ban Câu lạc bộ các Di sản thế giới tại Việt Nam là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên mỗi năm một lần giữa các khu Di sản thế giới.

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ (là đơn vị Chủ tịch Câu lạc bộ năm 2017) đã báo cáo đánh giá hoạt động của từng khu di sản và hoạt động chung của Câu lạc bộ các di sản, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong năm 2017 và đưa ra kế hoạch hoạt động của năm 2018 cùng các kiến nghị, đề xuất cụ thể đến với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Văn phòng UNESCO Hà Nội, Quỹ Bảo tồn Di sản Văn hóa, Tạp chí Heritage – Việt Nam Airlines… nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quản lý,  bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản thế giới tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và thống nhất kế hoạch hoạt động chung trong năm 2018 nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản thế giới tại Việt Nam.

Hội nghị cũng đã bàn giao vai trò Chủ tịch luân phiên Câu lạc bộ các Di sản thế giới tại Việt Nam năm 2018 cho Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng./.

Mai Thùy
Mã xác nhận:
captcha