Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: 0941374996 - 0919052111 - 02323677278

Chủ nhật, 24/06/2018 - 15:47

Hội thảo thí điểm hệ thống báo cáo trực tuyến tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Ngày 22/6/2018, tại Hội trường BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức Hội thảo thí điểm hệ thống báo cáo trực tuyến ORS. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Cao Chí Công - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Lâm nghiệp; đồng chí Trần Thế Liên - Vụ Trưởng Vụ Bảo tồn Thiên nhiên; đồng chí Đinh Huy Trí - Phó Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng; đại diện Vụ Quản lý rừng đặc dụng; phòng hộ, dự án GIZ cùng cán bộ thuộc 43 Khu bảo tồn, Rừng đặc dụng khu vực Bắc và Nam Trung Bộ.

Tại Hội thảo, các đại biểu và cán bộ tham gia đã được tìm hiểu các nội dung về hệ thống báo cáo trực tuyến ORS như: sự hình thành của hệ thống báo cáo trực tuyến; cơ chế hoạt động của hệ thống báo cáo trực tuyến; các bước triển khai hệ thống báo cáo... Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ được thực hành hướng dẫn đăng nhập và sử dụng hệ thống báo cáo trực tuyến, nhập thông tin vào hệ thống; hướng dẫn chạy báo cáo trên hệ thống trực tuyến và gửi báo cáo về tài khoản Admin của Tổng cục Lâm nghiệp; thực hành chạy báo cáo, gửi báo cáo tài khoản của TCLN nhằm kiểm tra hệ thống...

Thông qua quá trình nhập dữ liệu và chạy hệ thống báo cáo, các cán bộ tham gia hội thảo đã tích cực trao đổi và chỉ ra được những hạn chế ban đầu của công cụ báo cáo trực tuyến như: thiếu trường dữ liệu, trường dữ liệu chưa phù hợp, lỗi khi đăng nhập dữ liệu, tính đồng bộ khi áp dụng toàn quốc…qua đó, góp phần hoàn thiện hệ thống báo cáo trực tuyến trong thời gian tiếp theo.

Hệ thống báo cáo trực tuyến ORS là một trong những phương thức báo cáo chứa đựng nhiều tính năng vượt trội, góp phần nâng cao hiệu quả công tác báo cáo trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Các hoạt động tập huấn và hội thảo thí điểm do Tổng cục lâm nghiệp tổ chức sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống báo cáo trực tuyến ORS, nâng cao năng lực công tác cho cán bộ tại các VQG/KBT và tiến tới ứng dụng triển khai rộng rãi trong công tác báo cáo. Nhờ đó, nâng cao hiệu quả xây dựng cơ sở dữ liệu của Tổng cục lâm nghiệp và dễ dàng hỗ trợ các VQG/KBT trong cả nước lưu trữ và tra cứu dữ liệu phục vụ công tác chuyên môn.

Huyền Sương - Anh Tuấn
Mã xác nhận:
captcha