Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ bảy, 15/10/2016 - 15:20

Khai trương điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật

Ngày 20 tháng 4 năm 2015, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã tổ chức lễ khai trương điểm Du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật.

Tham dự lễ khai trương có Đồng chí Trần Tiến Dũng, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND và đại biểu dại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh, huyện, UBND xã; Ban chỉ huy các thôn, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình địa phương; các công ty lữ hành trong nước; các vị khách du lịch nước ngoài và các em học sinh các trường học trong vùng đệm của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.
 
Phát biểu khai mạc lễ khai trương, đồng chí Hoàng Hải Vân - Phó Giám đốc BQL Vườn đã nhấn mạnh ưu thế điểm Du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật. Đây là loại hình du lịch trải nghiệm thiên nhiên gắn với giáo dục môi trường, một sản phẩm du lịch mới hấp dẫn với nhiều trải nghiệm thú vị trong hệ sinh thái rừng nhiệt đới của VQG PN-KB. Loại hình du lịch này không chỉ đem đến sự trải nghiệm thú vị cho du khách mà còn góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học. Đặc biệt, Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật là nơi lý tưởng để giáo dục về bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường cho học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước, của tỉnh nhà để gìn giữ và phát huy một cách bền vững những giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới VQG PN-KB.
 
Phát biểu tại Lễ Khai trương, Đồng chí Trần Tiến Dũng, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá ưu thế của loại hình du lịch trải nghiệm thiên nhiên cũng như chú trọng công tác giáo dục tuyên truyền về bảo tồn thiên nhiên cho các em học sinh đặc biệt là các học sinh sống trong và xung quanh vùng đệm VQG.
 
Đại diện các công ty lữ hành, ông Benjamin Joseph Mitchell (Phong Nha Farmstay) đã có bài phát biểu trong đó nhấn mạnh về ưu thế của loại hình du lịch có sự kết hợp hài hòa với công tác bảo tồn thiên nhiên cũng như sự phối hợp trong việc thu hút khách du lịch.
 
Sau lễ cắt băng khánh thành, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã tổ chức trồng cây lưu niệm và tham quan các tuyến tại Vườn thực vật.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
Thực hiện: Ngọc Kiên
 
Mã xác nhận:
captcha