Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ bảy, 15/10/2016 - 15:16

Khai trương du lịch đu dây trên không Zip-line tại tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối

Chiều ngày 9/9/2014, Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã tổ chức khai trương loại hình du lịch đu dây trên không Zip-line tại tuyến du lịch Sông Chày – Hang Tối thuộc Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Tham dự lễ khai trương có đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thanh Tịnh – Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng và đại diện các sở, ban ngành liên quan.

Zip-line là loại hình du lịch mạo hiểm lần đầu tiên được đưa vào khai thác tại Di sản thiên nhiên thế giới với tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng. Khi đến với tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối, du khách đam mê khám phá mạo hiểm sẽ được đu dây trên không 400m để vào Hang Tối. Sau khi khám phá Hang Tối, du khách được tham gia đu trên dây cáp được nối từ hai cột cao, có thể thỏa mãn niềm đam mê trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp của tuyến du lịch này từ trên không. Du khách cũng có thể mặc sức ra giữa dòng sông Chày bằng hệ thống zip-line được đầu tư bài bản và hết sức hiện đại để từ đó rơi xuống tắm mát với dòng sông xanh biếc và thơ mộng này. 
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Tịnh - Giám đốc BQL Vườn, cho biết việc khai trương loại hình du lịch mới này nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phá vỡ tính chất mùa vụ trong hoạt động du lịch, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của du khách trong và ngoài nước khi đến với Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng và Quảng Bình nói chung. Việc đầu tư có trọng điểm và kịp thời chính là bước khởi đầu cho sự phát triển của các mô hình du
lịch tầm cỡ trong tương lai để khai thác có hiệu quả hơn di sản đặc biệt này.
 
 
Hang Tối có chiều dài 5.258 m, được phát hiện năm 1990 hiện đang được khai thác du lịch theo loại hình tham quan thám hiểm. Hiện có hai dịch vụ zip-line tại hang Tối được triển khai là zip-line tắm sông và zip-line khám phá hang động./.
BBT
Mã xác nhận:
captcha