Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ bảy, 15/10/2016 - 15:42

Lan Giả Hạc khoe sắc ở Vườn thực vật

Nếu có dịp đến Vườn thực vật, bạn sẽ được thoả thích ngắm nhìn những cánh lan rừng nở rộ với muôn vàn loài hoa thuộc nhiều chi, loài khác nhau. Vẻ đẹp tự nhiên thuần tuý, tinh khiết là những gì du khách cảm nhận được về các loài lan rừng.

Nổi bật vào thời gian này chính là loài lan Giả Hạc. Lan Giả Hạc có tên là Dendrobium anosmum Lindl, là một loài lan rất đẹp và có hương thơm nồng nàn. Giả Hạc là phong lan của rừng nhiệt đới, có thân thòng, ra hoa khi giả hành đã rụng hết lá. Thân dài tới 1.20 m buông rũ xuống. Lá mọc đối cách dài 8-12 cm, rộng từ 4-7 cm. Hoa to tới 10 cm mọc từ 1-3 chiếc ở các đốt đã rụng lá và nở vào mùa Xuân và mùa Hè. Giả Hạc có hai màu sắc chính: tím hồng và trắng. Ngoài ra còn có hồng nhạt, hồng thẫm hoặc cánh trắng lưỡi tím. Ngoài tên Lan Giả Hạc dân chơi lan còn gọi chúng là: Lan Phi Điệp, Lan Hoàng Thảo đùi gà và cũng có người hay gọi chung là Giả Hạc.
  
Đến với Vườn thực vật vào mùa này, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loại lan rừng quý, du khách còn được thả mình về với thiên nhiên và núi rừng, trải nghiệm trước những cảnh quan thiên nhiên sống động, hấp dẫn như : Thác gió, hồ Vàng Anh.. và sẽ thật là thiếu sót nếu như bạn bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn hoa lan Giả Hạc khoe sắc ở Vườn thực vật./.
Một số hình ảnh hoa lan Giả Hạc ở Vườn thực vật
 
 
 
 
 
Hồng Liễu
 
 
 
 
Mã xác nhận:
captcha