Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ năm, 29/04/2021 - 15:56

Lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ 4 trên dòng sông quê hương Di sản

Sáng nay, ngày 29/04/2021, Ủy ban nhân dân huyện Bố Trạch đã tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ 4 trên dòng sông Son (Phong Nha – Kẻ Bàng) để kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và chào mừng ngày Quốc tế Lao động (1/5).

Lễ hội đua thuyền truyền thống năm nay có sự tham gia của 10 đội đua, trong đó có 7 đội đua nam và 3 đội đua nữ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bố Trạch. Các đội đua sẽ tham gia đua 2 vòng với tổng chiều dài hơn 8km dành cho nam và 5km dành cho nữ.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa lớn kéo dài, lễ hội thiếu vắng sự góp vui của du khách thập phương nhưng từ sáng sớm, rất đông người dân địa phương đã tập trung hai bên bờ sông để cổ vũ cho các đội đua. Kết thúc cuộc thi, ở nội dung đua thuyền nam, đội thuyền thị trấn Phong Nha đã xuất sắc cán đích ở vị trí số 1. Ở nội dung đua thuyền nữ, giải Nhất thuộc về đội thuyền đến từ xã Liên Trạch.

Lễ hội đua thuyền truyền thống Phong Nha được tổ chức với mục đích bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các vùng quê trên địa bàn huyện Bố Trạch. Đồng thời góp phần quảng bá mảnh đất, con người địa phương đến du khách gần xa.

Năm nay, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, Lễ hội cá trắm Sông Son đã bị hủy bỏ vào phút cuối, quy mô của Lễ hội đua thuyền cũng có những hạn chế không nhỏ. Mặc dù tích cực tham gia cổ vũ tinh thần cho các đội đua nhưng người dân địa phương đã có ý thức tuân thủ các quy định an toàn trong mùa dịch thông qua việc sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc với nhau ở nơi công cộng.

Qua 4 lần tổ chức, sự sôi động của Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son vẫn chưa bao giờ thuyên giảm, góp phần tạo nên một nét đẹp văn hoá giữa lòng Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng./.

Thu Trang
Mã xác nhận:
captcha