Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ ba, 15/11/2022 - 08:32

Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các AHLS tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết Thắng

Ngày 14/11/2022, tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ (AHLS) đường 20-Quyết Thắng, UBND tỉnh phối hợp với BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các AHLS tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết Thắng.

Các đồng chí lãnh đạo đặt vòng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sỹ tại hang Tám TNXP và Đường 20-Quyết Thắng

Tham dự  buổi lễ có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; UBND tỉnh Thanh Hóa cùng thân nhân các gia đình liệt.

Lễ tưởng niệm 50 năm Ngày hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ tại hang 8 TNXP và đường 20 - Quyết Thắng có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm; Chiếu clip phóng sự về Hang Tám TNXP và đường 20 - Quyết Thắng. Đặc biệt, trong đó có chương trình nghệ thuật với chủ đề "Khúc tráng ca trên con đường bất tử" gồm 2 phần: Vang mãi lời thề quyết thắng và Lời tri ân từ miền di sản.

Toàn cảnh Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các AHLS tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết Thắng

Chương trình nhằm tái hiện lịch sử, làm sống lại những ký ức về một thời oanh liệt, hào hùng của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đối với những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của đất nước; đồng thời là dịp để tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng, tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và sự hy sinh cao cả của các bậc cha anh cho thế hệ trẻ hôm nay.

Đồng chí Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh trao quà tri ân cho thân nhân các liệt sỹ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự kính trọng và biết ơn với những sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh. Đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn nhưng rất đỗi tự hào của gia đình và thân nhân các anh hùng, liệt sĩ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những chiến công oanh liệt của các AHLS tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết Thắng mãi mãi là niềm tự hào, là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội, đưa Quảng Bình phát triển ngày một giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh cao cả ấy. 

Đồng chí Phạm Hồng Thái – Giám đốc BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng trao quà cho các già làng và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Thượng Trạch

Tại buổi lễ, UBND tỉnh, Bộ Quốc phòng và Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã trao tặng cho thân nhân các gia đình, đồng đội các liệt sỹ hy sinh tại hang Tám TNXP những món quà ý nghĩa. Thông qua Hội Khuyến học tỉnh, đại diện Viettel Quảng Bình đã trao 530 triệu đồng hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Hồng Thái – Giám đốc Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng trao những phần quà cho các già làng và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch./.

 Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha