Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ hai, 27/07/2020 - 16:29

Lực lượng Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn trong vụ tại nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

Vào khoảng 9 giờ 53 phút ngày 26/7/2020, tại Km21+700, đường Hồ Chí Minh nhánh phía Tây, gần khu vực cầu Trạ Ang, cách thị trấn Phong Nha khoảng 10 km, nằm trên địa giới hành chính huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đã xảy ra một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khi một ô tô chở khách du lịch đã lao xuống taluy bên đường và bị lật, dẫn đến làm chết và bị thương rất nhiều người. Ngay khi nhận được thông tin, Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng với lực lượng nòng cốt là Hạt Kiểm lâm VQG đã có mặt đầu tiên và sớm nhất tại hiện trường để tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Có mặt tại hiện trường đầu tiên và sớm nhất có thể kế đến là lực lượng Kiểm lâm của Trạm Kiểm lâm Số 6 thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Nhận được thông tin, Tổ công tác gồm đồng chí Nguyễn Văn Phổ và Trương Quang Đăng đang làm nhiệm vụ trực phòng cháy chữa cháy rừng đã tiến hành tiếp cận hiện trường, nhanh chóng thông báo cho lãnh đạo đơn vị cử thêm lực lượng hỗ trợ và trực tiếp đưa các nạn nhân bị thương ra khỏi xe để tìm cách cứu chữa. Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm đã nhanh chóng chỉ đạo, điều động lực lượng Kiểm lâm từ các Trạm Kiểm lâm Số 6, Km 37 và Tổ Kiểm lâm Cơ động số 1 có mặt tại hiện trường, tích cực phối hợp với với các lực lượng khác tham gia cứu hộ, cứu nạn, đưa những người bị tai nạn đi cấp cứu.

Đồng chí Nguyễn Văn Phổ - Kiểm lâm viên của Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tham gia cứu hộ tại hiện trường

Tính đến sáng ngày 27/7/2020, vụ tai nạn làm 15 người chết, trong đó chết tại chỗ 09 người, chết tại bệnh viện 06 người, các nạn nhân còn lại đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, tỉnh Đồng Hới. Cũng chiều ngày 26/7/2020, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức cuộc họp báo nhanh về vụ tai nạn. Đồng chí Hoàng Đăng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình và đồng chí Khuất Việt Hùng Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì cuộc họp. Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Khuất Việt Hùng đã đánh giá cao công tác cứu hộ, cứu nạn rất kịp thời của lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là các cán bộ, nhân viên Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã có mặt rất sớm để chuyển người bị thương ra khỏi xe, thông báo cho cơ quan y tế đưa phương tiện lên cấp cứu người bị thương. 

Đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia phát biểu tại cuộc họp báo (nguồn ảnh: báo điện tử Nhân dân)

Hiện nay, vụ việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Anh Tuấn
Mã xác nhận:
captcha