Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ sáu, 10/05/2019 - 16:37

Những hành động đẹp góp phần xây dựng thương hiệu “Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng”

Vườn quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là “Vương quốc hang động” là điểm đến của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Hiện nay, việc xây dựng và phát triển thương hiệu “Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng” là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu không chỉ đối với các cấp, các ngành, địa phương mà còn gắn với trách nhiệm của mỗi người dân và doanh nghiệp nơi đây. Những câu chuyện “nhặt được của rơi, tìm người trả lại” là hành động đẹp được nhiều cán bộ, nhân viên, những người làm công tác du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng thực hiện khiến không ít du khách trong và ngoài nước cảm kích và biết ơn; qua đó khẳng định nét văn hóa và bản chất thật thà của người dân Di sản, đồng thời mỗi cá nhân họ còn góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng thân thiện và mến khách. 

Bà Nguyễn Thị Loan - thuyền trưởng thuyền 162 trả lại tài sản cho du khách

Điển hình là hành động của chị Bùi Thị Xuân (chủ thuyền số 249 thuộc đội thuyền du lịch Phong Nha), vào chiều ngày 6/4/2019, sau khi tham quan động Phong Nha trở về, chị Hạnh (khách du lịch đến từ thành phố Huế) đã để quên một chiếc ví bên trong có hơn 02 triệu đồng, 1.300 nhân dân tệ và giấy tờ tùy thân quan trọng. Sau khi nhặt được tài sản nói trên chị Xuân đã nhanh chóng phối hợp với Ban quản lý bến liên lạc với người bị mất để tiến hành trao trả. Tiếp đó, ngày 16/4/2019 tại bến thuyền Phong Nha, bà Nguyễn Thị Loan (thuyền trưởng thuyền 162) đã trả lại tài sản là chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 8 (trị giá 22 triệu đồng) cho chị Linh (du khách đến từ Hà Nội). Ngày 18/4/2019, anh Johnathan (du khách Áo) cũng đã được trao trả chiếc máy ảnh Gopro (trị giá 8,6 triệu đồng) để quên tại thuyền số 111 do bà Nguyễn Thị Thắm làm thuyền trưởng. Ngày 22/4/2019, Ban quản lý bến thuyền Phong Nha đã phối hợp với thuyền trưởng thuyền 283 trao trả tài sản lại cho du khách Nguyễn Văn Phúc đến từ quận Từ Liêm, TP. Hà Nội, bên trong chiếc ví có 04 triệu đồng  và các loại giấy tờ tùy thân khác. Và gần đây nhất, chiều ngày 2/5/2019 tại bến thuyền Động Phong Nha, thuyền trưởng Nguyễn Thị Nga (chủ thuyền 239) đã nhặt được một chiếc ví và nhanh chóng báo cáo với Ban quản lý bến để xác minh và trao trả lại chiếc ví trên cho chủ nhân là anh Trần Văn Hùng (du khách đền từ Hà Tĩnh), bên trong ví có 02 triệu đồng và các loại giấy tờ tùy thân.

Còn rất nhiều cử chỉ, hành động "nhặt được của rơi, tìm người trả lại" của những người làm công tác du lịch đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng thương hiệu "Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng" đến với du khách trong nước và quốc tế./.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha