Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ năm, 04/10/2018 - 08:38

Khu nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi - Điểm diễn giải môi trường lý tưởng về các loài linh trưởng quý hiếm tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Khu nuôi thả bán hoang dã Núi đôi nằm trên Km số 6 đường 20 Quyết Thắng, được tiến hành xây dựng vào năm 2005 và đến tháng 9 năm 2007 chính thức đi vào hoạt động. Mục đích chính của Khu nuôi thả bán hoang dã Núi đôi là phục hồi tập tính hoang dã cho các loài thú linh trưởng trước khi thả về môi trường tự nhiên, đồng thời nhằm tạo hiện trường cho công tác nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái và giáo dục môi trường về bảo tồn động vật hoang dã.

Theo Bernhard Forster là chuyên gia linh trưởng của Hội động vật Frankfurt, khẳng định rằng “Khu nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi là khâu quan trọng trong quá trình tái hòa nhập linh trưởng”. Do đó, công tác xây dựng khu bán hoang dã được thực hiện nghiêm ngặt nhằm giữ nguyên hiện trạng các loài thực vật là thức ăn của linh trưởng. Các chuyên gia đã bảo lưu tốt từng gốc cây ngọn cỏ, giữ thuần khiết hai dòng suối dưới chân núi là nguồn nước sinh hoạt ưa thích của linh trưởng.

Chính vì vậy, đến với Điểm diễn môi trường tại Khu nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi, quý khách không những được tổ chức tour đi bộ theo hành lang bên ngoài hàng rào điện của Khu nuôi thả bán hoang dã để ngắm cảnh, quan sát và tìm hiểu tập tính sinh thái của các loài linh trưởng mà còn được giới thiệu về quy trình và vai trò, ý nghĩa của việc phục hồi tập tính hoang dã cho các loài động vật cứu hộ trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đặc biệt, nơi đây có 01 đại gia đình Voọc Hà Tĩnh với khoảng 20 cá thể đang sinh sống. Được biết, Voọc Hà Tĩnh là loài đặc hữu hẹp của khu vực Trường Sơn và loài thú biểu tượng của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo ông Pagel, Giám đốc vườn thú Cologne (Đức), “Đây là khu bán hoang dã dành cho linh trưởng không nơi nào trên thế giới có được bởi tính độc đáo của nó là được xây dựng trên chính quê hương các loài linh trưởng quý hiếm”.

Để có thể tận mắt thấy được cuộc sống của các loài linh trưởng và tự thưởng cho mình bằng những bức hình đẹp, quý khách hãy lên cho mình một kế hoạch và lịch trình đến với Khu nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi các bạn nhé!

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha