Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: 0941374996 - 0919052111 - 02323677278

Thứ sáu, 29/09/2017 - 10:42

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình làm việc với Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2017, UBND tỉnh có buổi làm việc với Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng do đồng chí Lê Minh Ngân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng chủ trì. Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Chi cục Kiểm lâm, UBND các huyện: Bố Trạch, Minh Hóa, Quảng Ninh và các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Tịnh – Giám đốc BQL Vườn đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý, bảo vệ rừng và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong thời gian qua, Ban Quản lý Vườn đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả quan trọng, hạn chế tối đa các tác động tiêu cực lên tài nguyên rừng; tình trạng săn bắn, bẩy bắt động vật hoang dã, xâm hại hệ động, thực vật rừng cơ bản được phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời. Trong thời gian tới, Ban quản lý Vườn tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ rừng, thực hiện các giải pháp về bảo vệ rừng, xử lý nghiêm những hành vi xâm hại tài nguyên rừng.

Đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, những kết quả đạt được của BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng trong công tác bảo vệ rừng, đặc biệt các vụ việc mang tính chất phức tạp, nguy hiểm đang dần được đẩy lùi. Đồng thời, yêu cầu BQL Vườn trong tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an, Bộ đội biên phòng, Kiểm lâm tỉnh để tạo nên lực lượng vững chắc trong công tác thực thi pháp luật, bảo vệ rừng. Bên cạnh đó, Ban Quản lý Vườn cần chú trọng công tác đào tạo lực lượng kiểm lâm chuyên nghiệp, nâng cao nhận thức bảo vệ rừng trong cộng đồng, nói không với mua bán lâm sản, động vật hoang dã và tiếp tục phát huy tốt các kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra rừng tại khu vực VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Sau buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Ngân cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại một số khu vực trên tuyến đường 20 Quyết Thắng và thăm Trạm Kiểm lâm Km số 6 của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng./.

Mai Thùy
Mã xác nhận:
captcha