Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: 0941374996 - 0919052111 - 02323677278

Thứ hai, 22/01/2018 - 15:37

Phong Nha - Kẻ Bàng: Hội chợ “Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa”

Cứ mỗi độ Xuân về, đường quê phố núi lại rộn ràng, náo nhiệt; đất trời như bừng sáng; lòng người xốn xang. Nếu những ai có dịp đón tết trên miền quê Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ cảm nhận được sự ấm áp nghĩa tình của những người con nơi đây. Đặc biệt, hoà chung trong không khí Xuân rộn ràng, tươi vui, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ tổ chức Hội chợ “Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa” từ ngày mồng 04 - 06 Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 ( nhằm ngày 19/2/2018- 21/2/018).

Với mục đích phát huy các giá trị truyền thống, giúp lan tỏa và kết nối cộng đồng, Hội chợ “ Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa” là hình ảnh tái hiện lại một không gian chợ quê dân dã với hàng bánh chưng xanh, câu đối đỏ, hàng bói Kiều, hàng hoa, hàng mứt, hàng kẹo… nơi mà người người, nhà nhà chen chúc nhau. Người lớn thì tất bật sắm sửa, trẻ con thì nô nức chơi đùa. Bao lo toan, mệt mỏi, bao bon chen đời thường dường như lùi lại, tan biến, nhường chỗ cho sự đoàn kết, sum vầy và bao dung. Bởi thế mà ngay cả khách tha phương, khi lỡ đường chưa về nhà kịp, thì trong những ngày này, trong tiết xuân phơi phới này, cũng thấy lòng mình ấm áp đến kỳ lạ.

Hội chợ “ Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa” sẽ giúp du khách cảm nhận được Tết xưa không phải là điều gì quá xa xôi, nó hiện hữu ngay ở Phong Nha – Kẻ Bàng để du khách được sống trong bầu không khí ấm áp, thân tình trong những ngày đầu năm mới./.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha