Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ sáu, 30/03/2018 - 10:47

Phong Nha - Kẻ Bàng: Nhiều hoạt động đặc sắc thu hút khách du lịch

Để thu hút du khách đến với Phong Nha – Kẻ Bàng trong mùa du lịch năm 2018, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30 – 4 và 1 - 5, nhiều hoạt động du lịch đặc sắc sẽ được tổ chức nhằm mang lại cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo.
1. Lễ hội Đua thuyền truyền thống huyện Bố Trạch lần thứ II và Hội thi cá Trắm sông Son năm 2018 từ ngày 25/4 – 26/4/2018 tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch

Đây là hoạt động thường niên do Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp với UBND huyện Bố Trạch tổ chức nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa, ẩm thực truyền thống của Phong Nha – Kẻ Bàng.

Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực được đầu tư kỹ lưỡng với sự tham gia của đông đảo nhân dân trên địa bàn khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng và toàn huyện Bố Trạch cụ thể:

Đua thuyền truyền thống trên Sông Son: sáng ngày 26/4/2018 với 2 nội dung thi là đua thuyền nam và đua thuyền nữ, có sự tham gia của 8 xã: Sơn Trạch, Liên Trạch, Hưng Trạch, Nhân Trạch, Thanh Trạch, Hải Trạch, Đức Trạch và Phú Trạch; Diễu hành thuyền du lịch: từ  8h đến 9h ngày 25/4/2018, 100 thuyền du lịch của đội thuyền xã Sơn Trạch diễu hành trên Son theo lộ trình từ Bến thuyền Trung tâm du lịch – Cầu Xuân Sơn – Ngã ba sông Chày – Bến thuyền Trung tâm du lịch; Thi ném rìu vào lửa: từ  9h đến 10h ngày 25/4/2018 tại Bãi đỗ xe Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng; Thi vớt rông, thái chuối: từ 14h đến 15h ngày 25/4/2018 tại Bến thuyền Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng; Thi kéo co: từ 15h đến 17h ngày 25/4/2018 tại Bãi đỗ xe Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng với 2 nội dung thi kéo co nam; nữ; Thi cá to: từ 14h đến 15h30 ngày 26/4/2018 tại Bến phà Xuân Sơn và Bãi đỗ xe Trung tâm Du lịch. Thi chế biến và kho cá, gà: sau thời gian thi cá to tại bãi xe Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng…

Bên cạnh đó, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng còn tổ chức liên hoan ẩm thực với chủ đề "Biển Quảng Bình - Nơi những dòng hải lưu quyến luyến” và đón vị khách thứ 9 triệu từ ngày 25/4/2018.

2. Chương trình Thử thách Tú Làn từ ngày 01/4 đến 03/4/2018 tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa

Chương trình Thử Thách Tú Làn 2018 được Công ty Oxalis tổ chức mục đích tạo ra một sân chơi kì thú dành cho những người đam mê khám phá thiên nhiên tại Quảng Bình. Thử thách Tú Làn-Tu Lan Adventure Race là cuộc đua sở hữu hành trình kịch tính nhất, độc đáo nhất Việt Nam với hình thức đua trên những địa hình hiểm trở, khó khăn của hệ thống hang động Tú Làn và cùng chung tay hỗ trợ cộng đồng địa phương. 

Cuộc đua quy tụ 100 người chơi (toàn bộ là người Việt Nam) được chia thành 10 đội tham gia tổ hợp các hoạt động nhóm ngoài trời kì thú. Trong đó, đua thuyền nhôm ngược dòng 10km trên sông Rào Nan hay chạy đua gần 17km đường hiểm trở dọc theo cánh đồng ngô bạt ngàn của xã Tân Hoá; khám phá, len lỏi trong các hang động hay bơi trong các dòng sông ngầm trong hang với điều kiện không có ánh sáng là những hoạt động nổi bật nhất của chuyến đi. Thành tích của mỗi đội sẽ được đánh giá theo từng chặng đua dựa trên khả năng và thời gian vượt qua những thử thách và chướng ngại vật trong suốt hành trình đua. Ngoài ra, năm nay đội của đoàn làm phim “Người Bất Tử” sẽ cùng tham gia để quảng bá thêm cho du lịch Quảng Bình, quảng bá cho bộ phim “Người Bất Tử” sẽ ra mắt mùa thu năm nay.

3. Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa từ ngày 25/04 đến 30/4/2018 tại huyện Minh Hóa

Hội Rằm tháng ba Minh Hóa là lễ hội truyền thống của nhân dân, các dân tộc huyện Minh Hóa. Năm nay, tiếp tục triển khai hoạt động thường niên chào mừng lễ hội, nhằm bảo tồn và phát huy có hiệu quả những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện, đồng thời là dịp để giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội; đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao.

Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa từ ngày 25/04 đến 30/4/2018 với các hoạt động chủ yếu như: Giao lưu bóng chuyền toàn huyện; thi đấu các môn thể thao truyền thống và trò chơi dân gian bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, cờ thẻ, đánh đu, ném xoang; hội diễn nghệ thuật quần chúng.... Đặc biệt, Hội chợ Rằm truyền thống được tổ chức vào ngày 30/4 tại chợ Quy Đạt sẽ trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm, mặt hàng truyền thống, đặc trưng của cộng đồng dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn huyện Minh Hóa.

4. Ngắm mùa hoa Vàng Anh bung nở bên suối Nước Moọc

Với làn nước xanh ngọc bích và cảnh sắc hoang sơ, suối Nước Moọc là địa điểm vô cùng hấp dẫn để bạn trải nghiệm trong mùa hè này. Đặc biệt, du khách đến đây vào thời điểm giữa tháng 3 đến cuối tháng 4 sẽ không khỏi ngỡ ngàng, say đắm trước vẻ đẹp nên thơ của những chùm hoa Vàng Anh mang sắc vàng rực rỡ.

Mỗi khi hoa Vàng Anh vào mùa, Suối Nước Moọc lại dường như nhộn nhịp, rộn ràng hơn bởi du khách nô nức đổ về đây để kịp có những bức hình tuyệt đẹp chụp với loài hoa này. Quyến rũ nhất vẫn là hương hoa ngạt ngào, lan tỏa như lời mời gọi vừa ý nhị, vừa khiêu khích du khách đến với Suối Nước Moọc trong khu rừng nguyên sinh ở Phong Nha – Kẻ Bàng. Mang sắc hương của núi rừng hoang dại, tự do mà mạnh mẽ, mùa hoa Vàng Anh đẹp chẳng kém mùa Tam giác mạch Hà Giang hay mùa hoa Mận Mộc Châu trắng xóa màu mây trời.

Cùng với những Ghềnh Chum, Ghềnh Chồm, cùng Thạch tuyền lan viên với hàng trăm loài lan khoe sắc, thì mùa Vàng Anh bừng thức cũng đủ để cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.

Với những chuỗi hoạt động du lịch nổi bật tại Phong Nha - Kẻ Bàng hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên khi đến với mảnh đất Di sản thế giới. Đồng thời, tạo nên điểm nhấn riêng cho du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng mùa cao điểm, gắn phát triển du lịch hang động, du lịch cộng đồng với phát huy những giá trị văn hoá, truyền thống của địa phương./.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha