Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ bảy, 15/04/2023 - 19:35

Tập huấn an toàn, vệ sinh lao động tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động tỉnh Quảng Bình năm 2023 và nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể viên chức, lao động trong đơn vị, ngày 14/4/2023, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật và Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã phối hợp với Trung tâm huấn luyện kỹ thuật an toàn lao động Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn an toàn, vệ sinh lao động cho viên chức và người lao động của hai đơn vị.

Tham gia lớp tập huấn có toàn thể lãnh đạo và 60 viên chức, người lao động của cả hai đơn vị Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật và Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp cận hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; quyền, nghĩa vụ của người lao động khi làm việc; quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động; những kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động cũng như những nguy cơ của việc không đảm bảo an toàn lao động về điện, công tác sơ cứu khi bị điện giật, sét đánh...

Toàn cảnh buổi tập huấn an toàn, vệ sinh lao động

Cuối buổi tập huấn, các học viên đã tiến hành làm bài kiểm tra đánh giá lại những kiến thức đã được các giảng viên trình bày. Các học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm huấn luyện kỹ thuật an toàn lao động cấp Giấy chứng nhận an toàn lao động.

Kết thúc tập huấn, viên chức, người lao động đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về quyền và nghĩa vụ khi thực hiện công việc; về an toàn, vệ sinh lao động, góp phần nâng cao ý thức đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động khi thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao.

Vĩnh Lệ
Mã xác nhận:
captcha