Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ hai, 19/04/2021 - 10:40

Tháng 4, đến VQG Phong Nha – Kẻ Bàng ngắm mùa bươm bướm rừng khoe sắc

Những ngày tháng Tư, khi những vạt nắng vàng ruộm thay thế những màn mưa xuân giăng mắc, ấy cũng là thời điểm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bước vào giai đoạn rực rỡ, thần tiên nhất trong năm. Khi đến với VQG Phong Nha - Kẻ Bàng vào thời gian này bên cạnh khám phá hệ thống hang động kỳ bí, các điểm du lịch hấp dẫn, du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng và hòa mình vào từng đàn bướm đủ màu bay lượn khoe sắc tạo nên một vẻ đẹp nên thơ như chốn thần tiên.

Hàng trăm đàn bướm đua nhau khoe sắc tại điểm du lịch sông Chày – hang Tối

VQG Phong Nha – Kẻ Bàng có hơn 270 loài bướm như bướm trắng, bướm khế, bướm phượng, bướm tím… Vào những ngày hửng nắng, hàng ngàn chú bướm đủ màu sắc sẽ ra khỏi nơi trú ẩn, bay rợp trời, tạo nên một vũ điệu đẹp đến ngất ngây lòng người. Đặc biệt chúng khá thân thiện với con người. Chỉ cần không ồn ào, bạn có thể ngồi xuống tha hồ tạo dáng, ghi lại những hình ảnh đẹp mê mẩn với sự hỗ trợ diễn xuất của đàn bướm. Chỉ cần khẽ tay đưa lên, lũ bướm sẽ bay lên, thậm chí có những con còn sẵn sàng đậu lên người du khách, mang đến một khung cảnh đẹp và vô cùng đáng nhớ trong đời.

Cận cảnh vẻ đẹp bươm bướm tại VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

Dọc cung đường từ Trung tâm du lịch Phong Nha qua cầu Xuân Sơn đến các điểm du lịch nổi tiếng như sông Chày - hang Tối, Suối Nước Moọc, động Thiên Đường, Công viên Ozo hay điểm Du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật... nơi nào du khách cũng có thể chứng kiến tận mắt những đàn bướm nối nhau vỗ cánh tạo thành khung cảnh hết sức nên thơ và đẹp mắt. Những cánh bướm bay ngập trời ở các điểm du lịch mang đến cho nhiều du khách sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của tạo hóa. Bất kì ai đã từng chứng kiến bươm bướm ở Phong Nha đều muốn lưu giữ thật nhiều hình ảnh tuyệt đẹp của đàn bướm giữa bầu trời xanh vợi, bềnh bồng mây trắng và tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc diệu kì ấy.

Du khách lưu giữ lại khoảnh khắc đặc biệt bên những đàn bướm xinh tươi

Với những ai yêu thiên nhiên, sự thanh bình thì “thiên đường bướm” ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng là điểm dừng chân lý tưởng khi du ngoạn vào thời gian này./.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha