Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ tư, 20/07/2022 - 19:52

Tổ chức thành công chuỗi hoạt động sơ kết 06 tháng đầu năm của Khối thi đua các ngành Văn hóa – Xã hội

Thực hiện kế hoạch số 03/KH-KVHXN ngày 22/3/2022 của Khối thi đua các ngành Văn hóa – Xã hội về hoạt động của Khối năm 2022 và Kế hoạch số 08/KH-KVHXH ngày 24/6/2022 về tổ chức chuỗi các hoạt động 06 tháng đầu năm 2022. Ngày 19/07/2022, BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng – đơn vị Trưởng khối đã tổ chức thành công chuỗi các hoạt động sơ kết 06 tháng đầu năm của Khối thi đua các ngành Văn hóa – Xã hội tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Sáng ngày 19/07/2022, tại Hội trường BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, Khối Thi đua các ngành Văn hóa – Xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự Hội nghị, về phía đơn vị Trưởng khối có đồng chí Phạm Hồng Thái – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng; các đồng chí lãnh đạo BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng; Về phía đơn vị Phó Trưởng khối có đồng chí Mai Thị Liên Giang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối Thi đua các ngành Văn hóa – Xã hội: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch; Sở Y tế; Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba – Đồng Hới; Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình.

Tại Hội nghị đã được nghe đại diện BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng – Trưởng khối trình bày báo cáo sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2022, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối thi đua các ngành Văn hóa - Xã hội đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực. Ngoài ra, các đơn vị trong Khối thi đua đã lựa chọn đối tượng và triển khai thực hiện xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho gia đình giáo dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện hộ nghèo của xã Phúc Trạch.

Đồng chí Trương Thanh Khai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng trình bày báo cáo sơ kết

Các đơn vị trong Khối thi đua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong 6 tháng đầu năm như: Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức 81.275 đợt tuần tra quản lý, bảo vệ rừng; tịch thu và xử lý theo quy định 01 cá thể ĐVR, 52,5 kg Mây tắt, 73 kg Mây nước, 03 cái liềm sắt. Xây dựng phương án phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Tổ chức đón tiếp, phục vụ 309.737 lượt khách đến tham quan Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (bằng 328,68% so với cùng kỳ), trong đó khách trong nước 302.085 lượt (bằng 331,8%); khách quốc tế 7.652 lượt (bằng 239,65%); tổng doanh thu tại các khu, điểm, tuyến du lịch trên địa bàn VQG đạt hơn 126 tỷ đồng (bằng 227% so với cùng kỳ). Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới triển khai thực hiện các kỹ thuật mới: Phẫu thuật cắt hẹp eo động mạch chủ, ghép động mạch chủ bằng Prosthesis, bóc nội mạc động mạch cảnh; Phẫu thuật hẹp hay tắc chạc ba động mạch chủ và động mạch chậu, tạo hình hoặc thay chạc ba; Tiêm xơ điều trị các u máu, u bạch mạch, dị dạng mạch máu, dị dạng bạch mạch... Tổ chức thẩm định và thông qua 63 đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở Bệnh viện. Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2 đã có những thành công nhất định, việc chuẩn bị các điều kiện để triển khai đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10 được thực hiện chủ động, tích cực theo các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT. Tiếp tục duy trì đạt chuẩn Phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non cho trẻ 5 tuổi. Có 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn PCGD TH, THCS mức độ 3; đạt chuẩn XMC mức độ 2.

Tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 03 tập thể

 Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, các đơn vị trong Khối tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung theo Kế hoạch số 03/KH-KVHXH ngày 23/3/2022 của Khối Thi đua các ngành Văn hóa - Xã hội năm 2022. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua yêu nước phải gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị Khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; công tác tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, cải cách hành chính. Đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, kỷ niệm các ngày truyền thống của các ngành với hình thức, quy mô phù hợp trong từng cơ quan, đơn vị; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả công tác.

Nhân dịp này,  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã được trao cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2021 của tỉnh Quảng Bình; 03 tập thể: Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba – Đồng Hới và Sở Giáo dục và Đào tạo đã được tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Chiều cùng ngày, BQL Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đơn vị Trưởng khối chủ trì cùng đại diện các cơ quan Khối Thi đua các ngành Văn hóa – Xã  hội tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Huê sinh năm 1945, ở Thôn 4 Thanh Sen, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.

Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Huê

Với sự quan tâm của Khối Thi đua các ngành Văn hóa - Xã hội, của chính quyền địa phương và Giáo xứ Bàu Sen, sau hơn 03 tháng thi công theo kiểu nhà cấp 4, với diện tích hơn 30m2, căn nhà đã được hoàn thiện khá khang trang. Căn nhà được xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó, Khối Thi đua các ngành Văn hóa - Xã hội hỗ trợ 65 triệu đồng. 

Cũng tại Lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Khối thi đua các ngành Văn hóa – Xã hội trao tiền đợt 2 và tặng cho gia đình bà Huê 01 quạt điều hòa trị giá 2 triệu đồng.

Việc trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Huê là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; “tương thân tương ái”; “lá lành đùm lá rách” của ông cha ta. Đồng thời mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện xóa đói giảm nghèo, giúp các hộ khó khăn vươn lên sống hòa nhập với cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình, 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Tối ngày 19/07/2022, tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã diễn ra Hội diễn văn nghệ Khối thi đua các ngành Văn hóa – Xã hội tỉnh.

Những tiết mục văn nghệ đem đến nhiều cung bậc cảm xúc và đầy ý nghĩa trên quê hương Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

Với những tiết mục đặc sắc, bao gồm các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, múa phụ họa đến từ 09 đơn vị trong Khối, với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và những người con ưu tú của dân tộc, các đội đã thể hiện những tiết mục sinh động, đã cống hiến hết mình và mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc và đầy ý nghĩa trên quê hương Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Những giọng ca ngọt ngào và sâu lắng, nồng ấm và hào hùng được Ban Giám khảo đánh giá cao và khán giả nhiệt tình cổ vũ.

Ban tổ chức trao giải Nhì trao cho đơn vị BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

Sau một thời gian làm việc công tâm, khách quan để lựa chọn chính xác các tiết mục tương xứng với các giải thưởng. Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba – Đồng Hới; giải Nhì trao cho BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng; 02 giải Ba thuộc về Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Văn hóa và Thể thao; 05 giải Khuyến khích thuộc về Sở Y tế; Sở Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình.

Hội diễn văn nghệ của Khối thi đua các ngành Văn hóa – Xã hội tỉnh Quảng Bình năm 2022 là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho toàn thể công chức, viên chức, lao động của các đơn vị trong Khối; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường giao lưu, học hỏi; thắt chặt tình đoàn kết, động viên công chức, viên chức, lao động hăng say trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Khối thi đua năm 2022./.

 Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha