Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Chủ nhật, 25/09/2022 - 19:36

Trang du lịch Wonderslist bình chọn hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới

Mới đây, Trang du lịch Wonderslist vừa công bố 10 hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới, trong đó hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) đứng đầu danh sách này.

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam được Trang du lịch Wonderslist giới thiệu là hang động lớn nhất thế giới, hình thành trên một đoạn đứt gãy của dãy Trường Sơn và bị dòng nước ngầm ăn mòn qua hàng triệu năm, tạo thành đường hầm khổng lồ bên dưới lớp núi đá vôi. Bên trong hang động ẩn chứa cả một thế giới tách biệt, độc đáo với thảm rừng nguyên sinh, sông ngầm và khí hậu riêng.

Với không gian kỳ vĩ, hiểm trở cùng vẻ đẹp huyền bí chứa đựng nhiều bí ẩn, Sơn Đoòng chắc chắn sẽ khơi dậy đam mê khám phá của những nhà thám hiểm trên khắp thế giới. Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này cũng đã được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch mạo hiểm, là địa điểm yêu thích của những tín đồ ưa khám phá.

Vẻ đẹp Hang Sơn Đoòng

Ông Nguyễn Châu Á – Giám đốc Công ty Oxalis cho biết, năm 2023 đã có hơn 700 khách đăng ký, còn khoảng hơn 200 chỗ nữa. Hiện Oxalis đang mở bán cho mùa tour năm 2024. Hang Sơn Đoòng chỉ khai thác từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm. Vì lý do bảo tồn và sức chứa nên mỗi năm chỉ có 1000 khách du lịch được khám phá Sơn Đoòng. Cũng vì những lý do trên đã hình thành sự khan hiếm cũng như khao khát của nhiều du khách muốn được chinh phục Sơn Đoòng 1 lần trong đời. Những điều này đã làm cho Sơn Đoòng trở thành điểm đến quan trọng và làm nền tảng quảng bá thu hút khách du lịch đến với Phong Nha, Quảng Bình trong những năm qua.

Danh sách 10 hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới Trang du lịch Wonderslist bình chọn bao gồm: Hang Sơn Đoòng, động băng Ice Cave gần núi lửa Mutnovsky (Nga), các hang động ở Algarve (Bồ Đào Nha), hang động đá cẩm thạch Marble Caves (Chile – Argentina), hẻm núi Linh Dương Antelope Canyon (Tây Nam Hoa Kỳ), hang động Waitomo Glowworm (New Zealand), hang Cave of Swallows (Mexico), khu hang động Sonora (Texas, Hoa Kỳ), động Fingal (Scotland) và hang động Painted (California, Hoa Kỳ)./.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha