Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật: Tiếp nhận và cứu hộ cá thể động vật hoang dã quý hiếm

Ngày 06 tháng 07 năm 2017, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật đã tiếp nhận 01 cá thể Gà lôi trắng để tiến hành chăm sóc, cứu hộ.

Cá thể Gà lôi trắng được bà Phạm Thị Thanh Loan trú tại tổ dân phố Phú Quý, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình tự nguyện giao cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật trước sự chứng kiến của Trạm Kiểm lâm Sông Dinh – Hạt Kiểm lâm Bố Trạch. Theo bà Loan cho biết, cách đây 05 ngày chồng bà đã mua cá thể Gà lôi này từ một người dân địa phương ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh với mục đích nuôi làm cảnh. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thông tin mới biết đây là loài động vật hoang dã quý hiếm bị pháp luật cấm khai thác sử dụng nên đã quyết định giao lại cho Trung tâm cứu hộ để thả về môi trường tự nhiên.

A white bird with black head and red beak

Description automatically generated

Gà lôi trắng có tên khoa học là Lophura nycthemera là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IB theo quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 3 năm 2006  của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Việc người dân tự nguyện giao động vật hoang dã để cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên là hành động thiết thực rất cần được khuyến khích. Điều này đã và đang góp phần quan trọng vào nỗ lực chung của mọi người dân về bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Quảng Bình nói chung và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng./.

Ngọc Kiên

Translate by Google »