Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ sáu, 24/05/2019 - 15:46

VQG Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là một trong 10 địa điểm tự nhiên để đến thăm tại khu vực Đông Nam Á

Mới đây, tờ báo South China Morning Post (SCMP) có trụ sở tại Hồng Kông đã chọn Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ở Quảng Bình là một trong 10 địa điểm tự nhiên hàng đầu để đến thăm ở Đông Nam Á, vượt qua các Vườn quốc gia, Khu bảo tồn nổi tiếng như Ba Vì, Cúc Phương và Cát Bà.

Theo South China Morning Post: "Hệ thống núi đá vôi và hang động có niên đại khoảng 400 triệu năm tuổi này chưa được khám phá cho đến hai thập kỷ trước và có lẽ là một trong những khu vực được bảo tồn tốt nhất ở Việt Nam".

Vẻ đẹp huyền ảo bên trong hang Sơn Đoòng 

VQG Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2003, là nơi có gần 400 hang động và hang động có niên đại khoảng 400 triệu năm.

Hiện nay, tại VQG Phong Nha – Kẻ Bàng có hơn 20 hang động đang mở cửa cho du khách, điều này đã tạo ra sự bùng nổ du lịch và mang lại doanh thu rất cần thiết cho tỉnh Quảng Bình. Hang Sơn Đoòng, một trong số hang động đã gây chú ý quốc tế kể từ khi nó mở cửa cho khách du lịch vào năm 2013 và đã trở thành một điểm thám hiểm hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài ra, nằm trong danh sách được báo South China Morning Post (SCMP) chọn là một trong 10 địa điểm tự nhiên để ghé thăm tại khu vực Đông Nam Á còn có: Công viên hải dương Ang Thong ở Thái Lan, Công viên quốc gia Komodo ở Indonesia, Công viên quốc gia Malaysia Malaysia Kinabalu, Công viên quốc gia Bokor ở Campuchia và Công viên quốc gia Quần đảo Hundred ở Philippines./.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha