Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ năm, 28/02/2019 - 09:31

Vườn thực vật: Chào đón 30 thủ lĩnh xanh 4.0 tham gia trải nghiệm thiên nhiên

Ngày 24 tháng 2 năm 2019, tại Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật, Ban điều phối dự án thủ lĩnh xanh 4.0 - Công ty khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam tổ chức chương trình trải nghiệm thiên nhiên cho 30 em học sinh là những thủ lĩnh xanh 4.0 cấp độ 1 của Trường THPT Quảng Ninh (huyện Quảng Ninh).
Các thủ lĩnh xanh 4.0 tham quan, trải nghiệm thiên nhiên tại Vườn thực vật

Tại Vườn thực vật, Ban điều phối dự án thủ lĩnh xanh 4.0 đã tổ chức cho các em học sinh tham quan, trải nghiệm thiên nhiên, tìm hiểu về các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, hệ sinh thái, hệ động thực vật cũng như vai trò của chúng trong đời sống sinh vật và con người. Ngoài ra, các em đã được tham gia các hoạt động, trò chơi giúp phát triển kỹ năng tổ chức đoàn, hội, kỹ năng sống, như: vẽ tranh về môi trường, tìm ngọc, tiếp sức, xem ai dẻo dai hơn, giao tiếp với du khách quốc tế…

Hoạt động vẽ tranh bảo vệ môi trường

Kết thúc các hoạt động, mỗi em học sinh phải tự viết một bài luận nói về cảm nghĩ của mình sau chương trình trải nghiệm, dự định kế hoạch về vấn đề bảo vệ môi trường, định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Dựa trên những bài luận này, Ban điều phối dự án Thủ lĩnh xanh 4.0 sẽ chọn ra 3-5 bạn học sinh có ý tưởng xuất sắc nhất (thủ lĩnh xanh 4.0 cấp độ 2) để tiếp tục bồi dưỡng, tham gia khóa học sáng tạo xanh (thủ lĩnh xanh 4.0 cấp độ 3), đưa vào Ban điều hành câu lạc bộ thủ lĩnh xanh của Trường THPT Quảng Ninh.

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhằm giúp học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên phát triển kiến thức, kỹ năng và cảm hứng bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kỹ năng sống 3S (sống xanh, sống khỏe, sống đẹp), khởi nghiệp sáng tạo trong kỷ nguyên 4.0.

Trước đó, tại Thành phố Đồng Hới, các em học sinh đã được đến tham quan và tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa như: Quảng Bình quan, tượng đài Mẹ Suốt…/.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha