Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: 0941374996 - 0919052111 - 02323677278

Thứ năm, 13/04/2017 - 15:42

Vườn thực vật - mùa lan Hoàng Thảo Xoắn bung nở

Nằm trong VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, Vườn thực vật là điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách khi đến Quảng Bình. Đến đây, du khách không chỉ khám phá những cảnh quan thiên nhiên sống động như thác Gió, hồ Vàng Anh, sinh cảnh rừng nhiệt đới mà còn được thoả thích ngắm nhìn những cánh lan rừng nở rộ với muôn vàn loài hoa thuộc nhiều chi, loài khác nhau. Đặc biệt, từ giữa tháng 4, lan Hoàng Thảo Xoắn (Dendrobium tortile) bắt đầu khoe sắc, tỏa hương.

Lan Hoàng Thảo Xoắn khoe sắc tại Vườn thực vật

Với người mới chơi rất dễ nhầm với Hoàng Thảo Đùi Gà do bởi màu thân, kích thước, lá khá giống nhau. Tuy nhiên, thân Hoàng Thảo xoắn và cứng hơn, khi ra hoa thân có thể đạt chiều dài 1m. Và đúng như cái tên gọi của nó, Hoàng Thảo Xoắn khi nở hoa rất đẹp và thơm, cánh hoa xoắn tít uốn éo, lưỡi hoa cuộn cong hình tù. Hoa có màu tím nhạt, gốc đài và cánh hoa phớt xanh nhưng đầu ngọn thì lam dần sang tím, có rất nhiều chấm tím tập trung ở đấy.Viền cuống môi có sọc tím, họng môi ko loe như Hoàng Phi Hạc mà hơi túm lại, bên trong cũng tím nhưng nhấn sậm hơn ... Ngoài tên lan Hoàng Thảo Xoắn thì còn có nhiều người hay gọi Hoàng Thảo Tử Phi Hạc.

Mặc dù không rực rỡ như những giống phong lan khác, nhưng lan Hoàng Thảo Xoắn mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh tao. Khi ngắm chúng bạn sẽ có cảm giác như một suối hoa đang chảy với sắc màu đa dạng. Và nếu được tận mắt nhìn thấy những gốc lan nở hoa rực rỡ ở Vườn thực vật ắt hẳn sẽ khiến nhiều người ao ước. Vì vậy hãy một lần đặt chân đến để cảm nhận. /.

Huyền Sương

Mã xác nhận:
captcha