Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0941374996, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 02323677278

Thứ sáu, 08/06/2018 - 15:48

Vườn thực vật -Thiên đường dành cho những người yêu lan

Nói đến Phong Nha - Kẻ Bàng, hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay tới động Phong Nha - Tiên Sơn, động Thiên Đường, Hang Én và Hang Sơn Đoòng.... Tuy nhiên, có một điều thú vị nữa mà nếu bạn bỏ lỡ khi đến đây thì sẽ thật là một chuyến đi không trọn vẹn. Đó là việc cho mình cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp kiều diễm của những loài hoa Phong lan rừng đa dạng về chủng loại với kiểu dáng, màu sắc bắt mắt ở Vườn thực vật.

Vườn thực vật được coi là thiên đường dành cho những người yêu lan, bởi nơi đây hội tụ hàng trăm loài lan, trong đó có nhiều loài đem lại giá trị kinh tế cao như: Lan Giả Hạc, Lan Hoàng Thảo Xoắn, Lan Hoàng Thảo Tím Huế... Đến với Vườn thực vật dù bất kì mùa nào trong năm, du khách dễ dàng bắt gặp những loài lan khác nhau khoe sắc tỏa hương. Mùa Xuân hân hoan ngắm nhìn Lan Ngọc Điểm, Kiếm Bạch Ngọc, Hoàng Thảo Trúc.... Mùa Hè rực rỡ với Lan Thủy Tiên Hường, Hoàng Thảo Xoắn, Giả hạc,.... Mùa Thu lặng ngắm Kiếm Bích Ngọc, Thanh Ngọc, Kim Vinh,… Mùa Đông phiêu du cùng Lan Kim Tuyến, Kiếm Tàu, Lá Gấm,… Và mỗi loài hoa đều mang trong mình màu sắc tươi thắm, đặc trưng của núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng, từ trong như ngọc, trắng như ngà, êm mượt như nhung, mịn màng như phấn, tím sậm, đỏ nhạt, nâu, xanh, vàng, tía cho đến chấm phá, loang, sọc, vằn thẩy đều không thiếu. Còn về hình dáng thì lại đa dạng không kém, có loại cánh tròn, có loại cánh dài nhọn hoắt, có loại cụp vào, có loại xoè ra có những đường chun xếp, vòng vèo, uốn éo, có loại có râu, có vòi quấn quýt, có những hoa giống như con bướm, con ong. Hương lan lại vô cùng phong phú, từ thơm ngát, dịu dàng, thoang thoảng, ngọt ngào, thanh cao, vương giả. Lan rừng sống ẩn mình trong các vách đá, ở những khu rừng rậm, bám vào cây cổ thụ, hấp thụ hơi nước và không khí để sống. Và từ khi xuất hiện, phong lan trở thành một trong những loài hoa đẹp nhất trên thế giới. Đối với mỗi người, mỗi quốc gia, mỗi vùng miền, hoa lan đều mang những ý nghĩa khác nhưng trên hết chúng là những đóa hoa tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang, quý phái và là “Nữ hoàng của các loài hoa”. Do vậy, cứ tới mùa lan nở, nhất là những ngày thứ Bảy, Chủ nhật, những người yêu lan thường tập trung về Vườn thực vật rất đông để chiêm ngưỡng muôn loài Phong Lan khoe sắc tỏa hương dưới tán cây rừng.

Ngoài Phong lan, đến với Vườn thực vật bạn sẽ còn được tham quan nhiều điểm như: Hồ Vàng Anh, Nhà trưng bày mẫu vật, đường mòn diễn giải, vườn ươm cây giống và phân khu các rừng cây quý… với phí tham quan chỉ 40.000/lượt khách. Vì vậy, đừng ngần ngại, đừng chùng chình, đừng sợ hãi. Hãy đến Phong Nha - Kẻ Bàng, đến với Vườn thực vật để lưu giữ những khoảng khắc tuyệt đẹp bên những cành hoa lan rực rỡ sắc màu này. “Lợi ích của việc đi là điều chỉnh trí tưởng tượng với thực tế, và thay vì ngồi hình dung ra mọi chuyện, cứ đi để xem nó thực sự nó thế nào” (Samuel Johnson)./.
Hồng Liễu
Mã xác nhận:
captcha