Sáng ngày 22/4/2024 tại Hội trường Văn phòng Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (BQL Vườn) đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa BQL Vườn và Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển (CCD).
Tham dự Lễ ký kết, về phía BQL Vườn có đồng chí Đinh Huy Trí – Phó Giám đốc đại diện lãnh đạo BQL Vườn và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Ban quản lý Vườn. Về phía Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển có Ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc và các chuyên viên Trung tâm; Báo Quảng Bình, Ban biên tập Website Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đến dự và đưa tin.

Đồng chí Đinh Huy Trí – Phó Giám đốc BQL Vườn phát biểu tại Lễ ký kết
Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi, thống nhất cao với các nội dung của Biên bản ghi nhớ hợp tác và tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trên các lĩnh vực: (i) Hợp tác về cứu hộ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học; (ii) Hợp tác về hoạt động truyền thông, giáo dục môi trường và du lịch; (iii) Hợp tác trong việc kết nối, tìm kiếm kinh phí và tình nguyện viên cho hoạt động cứu hộ động vật hoang dã.

Lãnh đạo BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng và Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển ký kết biên bản hợp tác
Để thực hiện tốt các nội dung thuộc các lĩnh vực hợp tác nói trên, hai bên cam kết cùng nhau chia sẻ và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ sau đây:
Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, thắt chặt và nâng cao mối quan hệ đối tác lâu dài, vì sự phát triển chung và bền vững của hai bên; duy trì và bảo tồn hiệu quả tài nguyên rừng, đa dạng sinh học và cứu hộ các loài hoang dã ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; phát huy tối đa vai trò, sức mạnh và tinh thần đoàn kết của hai đơn vị trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát huy các giá trị Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng./.