Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng làm việc với đoàn công tác Viện địa chất – Viện hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam

Sáng ngày 10/10/2014, BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng có buổi làm việc với đoàn công tác Viện địa chất – Viện hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam đến nghiên cứu xác định chỉ số xáo trộn môi trường Karst khu vực VQG Phong Nha – Kẻ Bàng góp phần bảo vệ và quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Huy Trí – Phó Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng và các thành viên phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế. Về phái đoàn Viện địa chất có đồng chí TS. Vũ Thị Minh Nguyệt làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn Viện địa chất đã trình bày về đề cương nghiên cứu xác định chỉ số xáo trộn môi trường Karst khu vực VQG Phong Nha – Kẻ Bàng góp phần bảo vệ và quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên. Theo như đề cương nghiên cứu thì đoàn sẽ nghiên cứu tổng quan về môi trường Karst; các hoạt động nhân sinh và tác động của chúng tới môi trường Karst; phân tích cơ sở khoa học xác định KDI ( chỉ số xáo trộn môi trường Karst) tại VQG Phong Nha – Kẻ Bàng; nghiên cứu lựa chọn và định lượng các chỉ thị xáo trộn môi trường Karst theo tiêu chí địa chất – địa mạo, thuỷ văn – địa chất thuỷ văn, khí hậu và sinh vật, mức độ phát triển kinh tế – xã hội…

Cũng tại buổi làm việc này, hai bên đã trao đổi những vấn đề liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu. Về phía BQL Vườn đồng ý cho đoàn công tác Viện địa chất đến nghiên cứu tại VQG và cử cán bộ của Vườn sẽ tham gia với vai trò hỗ trợ, giám sát và phối hợp nghiên cứu. Bên cạnh đó, Đoàn nghiên cứu sẽ báo cáo kết quả khảo sát thực địa cho BQL Vườn sau khi kết thúc đợt điều tra và được xem như là một sản phẩm hợp tác giữa BQL Vườn và Viện địa chất. Được biết, thời gian thực hiện đề tài từ năm 2014 và kết thúc năm 2016.

BBT

Translate by Google »