Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Dự án truyền thông về Phong Nha – Kẻ Bàng tại Đức và Việt Nam

Nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong thư chào mừng của Tổng thống Cộng hoà Liên bang Đức Horst Kohler với tư cách người bảo trợ cho “ Năm Đức ở Việt Nam”. “ Tôi xin chúc mừng người dân Đức và người dân Việt Nam về mối quan hệ hữu nghị và năng động giữa hai nước, chúc cho mối quan hệ tốt đẹp sẽ nẩy nở phong phú trong tất cả các lĩnh vực trong năm kỷ niệm này và cả trong những năm sau. Bởi quan hệ càng rộng mỡ, chúng ta càng đón nhiều làn gió mát.”

Năm Đức ở Việt Nam là năm đặc biệt cho mối quan hệ song phương giữa Đức và Việt Nam hướng tới hai chủ đề lớn là phát triển đô thị và môi trường và đặt các chủ thể này trong tương quan với việc tổng kết những thành quả quan hệ Đức – Việt Nam trong các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, hợp tác phát triển và kinh tế, cũng như viễn cảnh tương lai của các mối quan hệ.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với diện tích gần 120.000 hec- ta được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới, là nơi có tính đa dạng  sinh học cao. Các cơ quan hợp tác phát triển Đức đang hỗ trợ phía Việt Nam thực hiện một dự án  nhằm bảo tồn và sữ dụng bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú tại khu vực này. Trong thời gian qua dự án đã tổ chức nhiều họat động truyền thông về Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ, gìn giữ vẽ đẹp quyến rũ và giúp họ thấy rõ cơ hội và thách thức trong việc khai thác sữ dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên. Các thông tin liên quan đến dự án truyền thông Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng luôn được giới thiệu thông qua các buổi triển lãm truyền thông đa phương tiện tại Đức và Việt Nam.

BBT

 

Translate by Google »