Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật – nơi giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, sinh viên

Ngày 17/3/2024, Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật – VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã chào đón hơn 100 bạn học sinh khối 9 Trường THCS Hải Trạch đến tổ chức hoạt động trải nghiệm giáo dục kĩ năng sống bảo vệ môi trường.

Hoạt động trải nghiệm giáo dục kĩ năng sống bảo vệ môi trường là hoạt động nằm trong chương trình tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Vườn thực vật là điểm đến lý tưởng cho hoạt động này của các trường học.

Các bạn học sinh tại buổi hoạt động trải nghiệm

Tại buổi hoạt động, các bạn học sinh đã được nghe báo cáo viên giới thiệu tổng quan về Vườn thực vật – nơi được xem là hình ảnh thu nhỏ của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, về lịch sử hình thành và đặc điểm sinh thái học, phân bố và giá trị của các loài cây rừng tại Vườn; phổ biến kiến thức về giáo dục kỹ năng bảo vệ môi trường và động vật hoang dã.

Đến với không gian Vườn thực vật, các bạn được khám phá cảnh quan tươi đẹp ẩn mình trong rừng nhiệt đới với hàng trăm các loài thực vật, nhận thức tầm quan trọng của rừng đối với môi trường sống, với cuộc sống của con người. Đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định, nói không với xả rác bừa bãi ra môi trường xung quanh, giáo dục nâng cao nhận thức cho trẻ em về bảo vệ môi trường, trong đó có bảo vệ môi trường tại Vườn thực vật nói riêng và các điểm du lịch nói chung.

Học sinh trải nghiệm tại Vườn thực vật

Bên cạnh đó, tại buổi hoạt động trải nghiệm, các bạn học sinh Trường THCS Hải Trạch cũng đã được tìm hiểu về các loài động vật đang được cứu hộ tại Khu cứu hộ động vật, quy trình cứu hộ các loài cũng như hiểu thêm về công việc của những cán bộ đang làm việc tại đây.

Vườn thực vật được thành lập từ năm 2007, là nơi lưu giữ nguồn gen nhiều loài thực vật rừng quý hiếm, bảo tồn tính đa dạng sinh học và hệ sinh thái rừng. Vườn thực vật cũng là nơi tham quan, nghiên cứu, học tập lý tưởng cho các nhà khoa học, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh. 

Thông qua buổi hoạt động trải nghiệm, các bạn học sinh đã hiểu hơn về Vườn thực vật, hiểu hơn về môi trường sinh thái, giá trị của rừng, có cái nhìn thân thiện hơn đối với môi trường tự nhiên, đặc biệt là ý thức được việc giữ gìn, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống xung quanh./.

Vĩnh Lệ
Translate by Google »