Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024; Kế hoạch số 48-KH/ĐTN ngày 26/02/2024 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh về Tháng thanh niên năm 2024, Giao ước phối hợp giữa Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng với Đoàn xã Sơn Trạch (nay là Đoàn thị trấn Phong Nha), trong không khí chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ Di sản, đồng hành cùng phát triển du lịch của tuổi trẻ VQG, sáng ngày 09/3/2024, tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã chủ trì và phối hợp Đoàn thị trấn Phong Nha, tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2024.

Trong khuôn khổ khởi động cho các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2024, Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình và Đoàn thị trấn Phong Nha tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng với các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.

Trong sáng 09/3/2024, sau khi kết thúc Lễ ra quân, Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã tổ chức và triển khai thực hiện chương trình “Bảo vệ dòng sông Quê hương Di sản” bằng các hoạt động thu gom rác thải dọc hai bờ sông Son, qua đó đã tích cực thu gom được một số lượng lớn rác thải sinh hoạt, đồng thời phát quang, làm sạch môi trường với chiều dài hơn 5 km theo dọc hai bờ sông Son (đoạn từ bến thuyền du lịch đến gần cửa động Phong Nha).

Hoạt động thu gom rác thải và dọn vệ sinh khu bực hai bên bờ sông Son

Trong thời gian 01 buổi sáng, gần 100 đoàn viên thanh niên của các đơn vị đã phối hợp tiến hành làm vệ sinh, thu gom một lượng lớn rác thải chủ yếu dọc hai bờ sông Son với quãng đường gần 6km. Khối lượng rác thải thu được ước tính gần 3 tấn rác, chủ yếu là rác thải sinh hoạt của người dân, rác thải từ hoạt động kinh doanh, du lịch trên địa bàn, sau đó, toàn bộ rác thải thu gom đã được tập kết tại bến thuyền để chờ vận chuyển đến nơi xử lý.

Đoàn Cơ sở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cũng phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn thị trấn Phong Nha.

Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn thị trấn Phong Nha

Tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, các em học sinh và cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường của Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hoạt động đổi rác lấy cây xanh

Chi đoàn Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng trao tặng xe 03 đẩy rác cho bà con TDP Trằm Mé, thị trấn Phong Nha với giá trị 10.500.000đ .

Trao tặng xe 03 đẩy rác cho bà con TDP Trằm Mé, thị trấn Phong Nha

Ngoài ra, Đoàn cơ sở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp kinh doanh du lịch gồm Oxalis, Jungle Boss đồng hành, hỗ trợ kinh phí để thực hiện hai công trình, phần việc thanh niên vì cộng đồng, văn minh đô thị, mỗi công trình trị giá 10 triệu đồng.

Đại diện các Công ty Oxalis, Jungle Boss trao kinh phí để thực hiện hai công trình, phần việc thanh niên vì cộng đồng, văn minh đô thị

Các hoạt động khởi động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 của Đoàn Cơ sở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã góp phần khơi dậy niềm tự hào của dân tộc và truyền thống vẻ vang của Đảng của Đoàn trong mỗi đoàn viên, thanh niên, qua đó, phát huy vai trò của tuổi trẻ VQG Phong Nha – Kẻ Bàng trong việc gương mẫu, xung kích, đi đầu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cộng đồng.

Anh Tuấn
Translate by Google »