Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển

Sáng ngày 22/4/2024 tại Hội trường Văn phòng Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (BQL Vườn) đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa BQL Vườn và Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển (CCD).

Tham dự Lễ ký kết, về phía BQL Vườn có đồng chí Đinh Huy Trí – Phó Giám đốc đại diện lãnh đạo BQL Vườn và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Ban quản lý Vườn. Về phía Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển có Ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc và các chuyên viên Trung tâm; Báo Quảng Bình, Ban biên tập Website Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đến dự và đưa tin.

Đồng chí Đinh Huy Trí – Phó Giám đốc BQL Vườn phát biểu tại Lễ ký kết

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi, thống nhất cao với các nội dung của Biên bản ghi nhớ hợp tác và tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trên các lĩnh vực: (i) Hợp tác về cứu hộ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học; (ii) Hợp tác về hoạt động truyền thông, giáo dục môi trường và du lịch; (iii) Hợp tác trong việc kết nối, tìm kiếm kinh phí và tình nguyện viên cho hoạt động cứu hộ động vật hoang dã.

Lãnh đạo BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng và Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển ký kết biên bản hợp tác

Để thực hiện tốt các nội dung thuộc các lĩnh vực hợp tác nói trên, hai bên cam kết cùng nhau chia sẻ và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ sau đây:

  1. Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và CCD cam kết cùng nhau nỗ lực thực hiện tốt các nội dung tại văn bản ghi nhớ hợp tác này với tinh thần hợp tác và tôn trọng lẫn nhau.
  2. Hai bên cam kết duy trì liên lạc và trao đổi thông tin một cách minh bạch, kịp thời, qua nguồn tin chính thống từ cán bộ được giao nhiệm vụ là đầu mối của hai bên.
  3. Hai bên thống nhất hoàn thành đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định của các cơ quan chức năng và quy định của hai bên (nếu có) trong quá trình hợp tác.
  4. Hai bên thống nhất rằng quy mô của các hoạt động trong Biên bản ghi nhớ hợp tác này được quyết định dựa trên nguồn quỹ thực tế của hai bên và một trong hai bên có thể tìm kiếm nguồn hỗ trợ thêm cho các hoạt động từ bên ngoài.
  5. Hai bên thống nhất rằng mọi chi phí công tác bao gồm chi phí thực hiện nghiên cứu, đi lại trong và ngoài nước, công tác phí, thù lao và các chi phí khác được chi trả bởi bên khởi xướng thực hiện hoạt động. Tuy nhiên, hai bên cùng nỗ lực hỗ trợ bên còn lại về nơi ăn nghỉ và nơi làm việc cho nhân viên được cử đi làm việc ở bên còn lại.
  6. Trong thời hạn thực hiện, hai bên đồng ý rằng mọi hoạt động truyền thông liên quan đến các hoạt động trong khuôn khổ văn bản ghi nhớ hợp tác này (bao gồm các nội dung trên: các kênh truyền thông quản lý bởi hai bên, các kênh gây quỹ và các bên truyền thông được uỷ quyền hoặc thuê bởi một trong hai bên) phải được thực hiện trên tinh thần minh bạch, được điều phối bởi nhân sự được chỉ định cụ thể. Các nội dung truyền thông có liên quan phải được đồng thuận bằng văn bản hoặc email của cả hai bên trước khi đăng tải và theo các quy định của pháp luật Việt Nam.
  7. Biên bản ghi nhớ hợp tác này có giá trị trong vòng 05 năm hoặc cho đến khi được huỷ bỏ do một trong hai bên yêu cầu.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, thắt chặt và nâng cao mối quan hệ đối tác lâu dài, vì sự phát triển chung và bền vững của hai bên; duy trì và bảo tồn hiệu quả tài nguyên rừng, đa dạng sinh học và cứu hộ các loài hoang dã ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; phát huy tối đa vai trò, sức mạnh và tinh thần đoàn kết của hai đơn vị trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát huy các giá trị Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng./.

Hải Nguyên
Translate by Google »