Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Người dân tự nguyện chuyển giao động vật hoang dã quý hiếm để cứu hộ

Ngày 15 tháng 02 năm 2017, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật đã tiếp nhận 01 cá thể khỉ mặt đỏ để tiến hành chăm sóc, cứu hộ.

A group of men standing next to a car

Description automatically generated

Ông Đinh Thế Cường trú tại tiểu khu 5, Thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã tự nguyện chuyển giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật để tiến hành chăm sóc cứu hộ dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Hạt kiểm lâm Minh Hóa, lãnh đạo UBND thị trấn Quy Đạt. Cá thể khỉ mặt đỏ được gia đình ông Đinh Thế Cường nuôi nhốt từ nhỏ trong khoảng thời gian gần 10 năm. Tại thời điểm tiếp nhận cá thể khỉ này có trọng lượng 07 kg và có nhiều biểu hiện cho thấy đã bị mất tập tính hoang dã.

Khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macaca arctoides là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 3 năm 2006  của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Trong thời gian gần đây có nhiều người dân địa phương các huyện Bố Trạch, Minh Hóa, Tuyên Hóa, Lệ Thủy, TP Đồng Hới đã chủ động liên hệ với Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật tự nguyện giao động vật hoang dã để chăm sóc, cứu hộ. Điều này cho thấy ý thức về bảo tồn thiên nhiên của người dân địa phương đã dần được nâng cao. Hành động chủ động liên hệ và tự nguyện giao một cá thể động vật hoang dã đã được gia đình nuôi dưỡng từ nhỏ trong một thời gian rất dài cũng cho thấy sự nỗ lực rất lớn của cá nhân ông Đinh Thế Cường và gia đình cho công tác bảo vệ động vật hoang dã, góp phần tích cực vào công cuộc bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam nói chung và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng./.

Ngọc Kiên

Translate by Google »