Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Phong Nha – Kỳ quan đệ nhất động

Động Phong Nha là một kỳ quan tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ, địa chất của thế giới tự nhiên. Đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh, sau các đợt thám sát (1994) với những bộ ảnh đẹp, đầy ấn tượng, Phong Nha được giới thiệu qua tạp chí International Caver (Tạp chí hang động Quốc tế) đã phát hành rộng rãi. Rất nhiều bài viết và bộ ảnh về động Phong Nha đã được đăng tải, giới thiệu trên 14 trường Đại học lớn ở châu Âu. Theo các nhà thám hiểm hang động, động Phong Nha là hang động duy nhất ở Việt Nam đạt 7 tiêu chí: Hang có con sông ngầm đẹp nhất; Có cửa hang cao và rộng; Có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp; Có hồ nước ngầm đẹp; Có hang khô rộng và đẹp; Có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ; Là hang nước dài nhất. Và cũng từ đó, động Phong Nha được nhiều người biết đến như một Đệ nhất kỳ quan.

A cave with a body of water Description automatically generated

Chương trình tour

Phòng vé của Trung tâm Du lịch mở cửa bán vé lúc 7:45 và kết thúc lúc 16:00. Sau khi mua vé, hướng dẫn viên đưa du khách lên thuyền ngược dòng sông Son thơ mộng khoảng 4km là đến cửa động.  Sau một lúc thư thả ngoạn cảnh non nước hữu tình, cửa động Phong Nha dần hiện ra trước mắt, hình dáng như một cái bát úp trên mặt nước tĩnh lặng. Trông xa tưởng nhỏ, nhưng khi đến gần, cửa động mở rộng đến 20m, cao 10m.  Khi đến cửa động thuyền tắt máy, chèo tay đưa du khách vào sâu trong lòng động. Càng đi sâu vào bên trong, cảm giác oi nồng của mùa hè nơi miền Trung gió Lào lập tức biến mất, ánh sáng lúc này càng nhạt dần rồi mất hẳn, một thế giới u linh, kỳ thú….hiện ra.. Ở đây, du khách sẽ bắt đầu chuyến tham quan hang động với 7 tiêu chí do Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh bình chọn. Phần chính của động Phong Nha gồm 14 buồng hang, nối liền bởi một hành lang nước dài đến 1500m. Các hang phía ngoài có trần cao hơn mặt nước khoảng 10m. Từ hang thứ 4 trở đi, trần hang vươn cao từ 25-50m. Ngoài ra, sau hang thứ 14, còn có các hành lang khác đi sâu hơn nữa để đến những hang to lớn hơn nhưng có phần rủi ro do quá trình phong hóa đá vôi vẫn tiếp diễn, nên hành trình tham quan thường chỉ đến hang thứ 14 rồi chuyển hướng. Và khi đến hang Bi Ký thuyền sẽ dừng lại cho du khách xuống tham quan động Phong Nha cận cảnh với những nhũ đá từ trên rủ xuống, măng đá từ dưới nhô lên tua tủa như cây rừng, những hành lang phủ đầy thạch nhũ với những hình thù độc đáo cho du khách tha hồ mặc sức tưởng tượng.

A cave with water and lights Description automatically generated

Rời hang Bi Ký, thuyền đi tiếp đến hang Tiên và hang Cung Đình. Du khách sẽ có cảm giác đang lạc vào chốn cung điện nguy nga, với đủ kiểu nhũ đá mang dáng vẻ diệu kỳ như một sự phô diễn nghệ thuật đa chiều của tạo hóa.

A cave with a body of water Description automatically generated

Đặc biệt, nơi đây du khách còn có thể nhìn thấy những dấu tích cổ của người Chămpa, được thể hiện bằng các ký tự được để lại trên vách đá. Vì vậy chinh phục động Phong Nha sẽ không có gì quá bất ngờ khi bạn bị vẻ đẹp của hang động chinh phục hoàn toàn. Sau khi chứng kiến sự bất ngờ này đến bất ngờ khác trước vẻ đẹp của động Phong Nha, du khách sẽ trở lại thuyền và kết thúc chuyến tham quan.

Lộ trình: Mua vé – Bến thuyền – Cửa động Phong Nha – Khám phá hang Bi Ký – Khám phá hang Tiên – Khám phá Hang cung Đình – Trở lại thuyền, kết thúc chuyến tham quan.

Giá Tour

Du khách có chiều cao:

– Từ 1,3 m trở lên:  150.000đ/người/lượt

– Dưới 1,3m: Miễn phí tham quan

Thuyền vận chuyển: 550.000đ/chuyến đi và về (Tối đa 12 người, kể cả trẻ em)

Dịch vụ Hướng dẫn viên:   200.000đ/HDV Tiếng Việt, 300.000đ/HDV Tiếng Anh

Dịch vụ bao gồm:

Phí tham quan; Hướng dẫn viên (hoặc nhân viên giám sát); Thuyền vận chuyển (03 khách/thuyền đối với thuyền độc mộc, 02 khách/thuyền đối với thuyền kayak); Cứu hộ; Phương tiện vận chuyển đến cửa động Phong Nha; Trang thiết bị chuyên dụng phục vụ tham quan.

Đơn vị khai thác: Trung tâm du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng

Hotline: 0918.841.455

Website: www.phongnhatourism.com.vn

Email: phongnhakebangdl@gmail.com

Translate by Google »