Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật

Vườn thực vật là hình ảnh thu nhỏ của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Nằm ở một vị trí rất thuận lợi bên đường 20 Quyết Thắng, cách Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 10km, có diện tích 41,82 ha, là nơi thực hiện đồng thời hai phương thức bảo tồn mà rất hiếm các VQG khác có được. Đó là bảo tồn tại chỗ (Insitu) giá trị đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng tự nhiên đồng thời sưu tập, di thực các loài thực vật từ nơi khác đến, còn gọi là bảo tồn chuyển chỗ (Exsitu).

Vườn thực vật được đưa vào khai thác du lịch sinh thái từ năm 2015 và đã trở thành điểm đến rất hấp dẫn cho những ai thích trải nghiệm thiên nhiên và khám phá các giá trị về đa dạng sinh học.

A waterfall in a forest Description automatically generated

Đến với Vườn thực vật, quý khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một thắng cảnh tự nhiên tuyệt mỹ đó là Thác Gió – thác nước cao và hùng vĩ bậc nhất Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với chiều cao trên 30m. Tại đây, quý khách được hưởng trọn làn hơi nước trong lành, mát lạnh tỏa ra từ thác nước, được thỏa sức tạo dáng, ghi hình và chinh phục từ chân thác đến đỉnh thác.

Ngoài ra, quý khách cũng sẽ được trải nghiệm rừng nhiệt đới bằng cách bách bộ trên các đường mòn diễn giải dài đến 4km xuyên qua các khu rừng có hàng ngàn loài thực vật, trong đó có nhiều loài cây gỗ quý hiếm cao lớn với chu vi lên đến 300cm. Quý khách có thể thỏa sức hòa vào dòng nước mát lạnh tại suối Vàng Anh, ngắm hoa phong lan, quan sát những chú khỉ, những chú sóc đen thi nhau chuyền cành, nghe và quan sát các loài chim ăn quả và đặc biệt là ngắm nhìn những điệu múa uyển chuyển của loài chim công – một trong mười loài chim đẹp nhất hành tinh. Quý khách cũng sẽ có cơ hội được nhìn thấy tận mắt những bằng chứng khoa học về một nền địa chất địa mạo cổ sơ của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được hình thành cách đây trên 400 triệu năm bằng cách quan sát các mẫu hóa thạch của loài san hô 4 tia và các loài huệ biển đang lưu giữ tại nhà trưng bày mẫu vật của Vườn thực vật.

A group of people in a river Description automatically generated

Đến với Vườn thực vật, quý khách cũng sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ du lịch thú vị mang phong cách riêng như ngủ lều, cắm trại trong rừng, tham gia các hoạt động giao lưu, lửa trại với tiệc BBQ ngoài trời; quan sát động vật ban đêm bằng đèn pin và ống nhòm hồng ngoại và đặc biệt là tham gia dịch vụ trồng cây lưu niệm, một dịch vụ bổ trợ du lịch rất có ý nghĩa khi quý khách muốn được lưu danh hoặc muốn đóng góp cho môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Chương trình tham quan Vườn thực vật:

Quý khách có thể lựa chọn các tuyến tham quan Vườn thực vật một cách trọn vẹn và thú vị nhất tùy thuộc vào quỹ thời gian của mình.

Nếu quý khách không có nhiều thời gian, xin mời tham quan theo tuyến số 1. Nếu quý khách có nhiều thời gian hơn, xin mời tham quan tuyến số 2 và có thể tham quan cả hai tuyến.

Tuyến 1:

Lộ trình: Nhà trưng bày mẫu vật – Khu phục hồi chức năng động vật – Hồ vàng anh – Điểm xem Chim Công – Thác gió.

Thời gian tham quan: 1 -1,5h.

Tuyến 2:

Lộ trình: Nhà trưng bày mẫu vật – Khu phục hồi chức năng động vật – Điểm xem Chim Công – Đường mòn diễn giải – Thác gió.

Thời gian tham quan: 2-2,5h

– Phí tham quan 40.000 đồng/lượt khách

Dịch vụ bổ trợ:

– Hướng dẫn viên tại điểm: 200.000 đ/lượt (tiếng Việt), 300.000 đ/lượt (tiếng Anh)

– Trồng cây lưu niệm: 100.000 đ/cây

– Ngủ lều: 70.000 đ/lều đơn, 130.000 đ/lều đôi

– Cắm trại, giao lưu lửa trại: giá theo thỏa thuận

– Tiệc ngoài trời (BBQ): giá theo thỏa thuận

Quý khách có nhu cầu tham quan hoặc tổ chức các đoàn học sinh, sinh viên đi thực tế, giáo dục môi trường và các kỹ năng sống,…vui lòng liên hệ: Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật.

Đơn vị khai thác: Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật

– Địa chỉ: Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

– ĐT: 0941366588 (Ông Đặng Ngọc Kiên).

– Gmail: phongnha.botanic.garden@gmail.com

– Facebook/Trip advisor: Phong Nha Botanic Garden. 

Translate by Google »