Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Tiếp nhận cứu hộ động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm từ người dân

Ngày 18/2/2002 Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật phối hợp với Phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tiếp nhận 01 cá thể Khỉ Cộc (Macaca arctoides) có trọng lượng 9 kg; và cùng với thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình tiếp nhận 01 cá thể Khỉ Đuôi Lơn (Macaca leonina) có trọng lượng 15 kg, có sự chứng kiến của Kiểm lâm địa bàn.

A group of men standing next to a car with a cage in the back

Description automatically generated

Hai cá thế là loài thuộc nhóm IIB, Nghị định 84/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 06/2019/NĐ-CP của Chính Phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp. Những cá thể động vật giao nhận đã qua thời gian tự chăm sóc nuôi nhốt từ người dân nên đã mất tập tính hoang dã.

A group of men standing next to a car with a cage in the back

Description automatically generated

Được sự tuyên truyền của đơn vị Kiểm lâm địa bàn, chính quyền địa phương người dân ý thức được hành vi nuôi nhốt động vật hoang dã là vi phạm pháp luật và không phù hợp với môi trường sống của chúng nên đã tự nguyện giao nộp để cứu hộ theo quy định của pháp luật.

Lân Nguyễn

Translate by Google »