Du lịch: 0948346555 - Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111 - Cứu hộ động vật: 0915659417

Tiếp nhận động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên

Ngày 21/11/2023, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã tiếp nhận 01 cá thể trăn đất (Python molurus) và 01 cá thể Chim ưng (Accipitriformes) từ Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa cho biết, cá thể Trăn đất do ông Hà Bảo Trung ở thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa tự nguyện giao nộp. Ông Trung bắt được cá thể trăn đất trong một lần đi làm rẫy. Tại thời điểm tiếp nhận, cá thể Trăn đất có trọng lượng 2,2kg.

A group of people standing in front of a truck Description automatically generated

Cá thể Chim ưng và Trăn đất được người dân và Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật

Tiếp đó, Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa cũng đã bàn giao cá thể Chim ưng do ông Nguyễn Tiến Dũng, trú tại thôn 3 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa giao nộp cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật để chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo tồn trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể Trăn đất và Chim ưng nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, thuộc nhóm IIB và nằm trong Sách đỏ động vật Việt Nam, cần được bảo vệ, bảo tồn; nghiêm cấm việc săn bắt, khai thác, buôn bán trái phép./.

Huyền Sương

 

 

Translate by Google »